Công ty Thiên Ngọc Minh Uy bị thu hồi giấy phép hay chấm dứt hoạt động?

Enternews.vn Căn cứ kết luận kiểm tra số: 343/KL-BCT ngày 12/01/2017 sáng nay (25/04/) Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công thương đã thông báo về kết quả xử lý vi phạm Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Thông báo nêu rõ, quan điểm của Bộ Công Thương là xử lý nghiêm minh các vi phạm của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

Tuy nhiên, vừa qua, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Do đó, Bộ Công Thương đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động để Công ty giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Theo quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP, sau khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. 

Công ty Thiên Ngọc Minh Uy trên website của Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương

Công ty Thiên Ngọc Minh Uy trên website của Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương

Ngay sau khi có thông báo về kết quả xử lý vi phạm của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy trên website của Cục quản lý cạnh tranh – Bộ Công thương, phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, đã có cuộc trao đổi  với đại diện của Công ty này, bà P.H cũng đã  xác nhận, và cho biết thêm:

 “Hiện nay tờ trình dự thảo về việc ban hành Nghị định thay thế Nghị định 42/2014/NĐ-CP đã được Bộ Công thương trình  lên Thủ tướng, vì vậy muốn phát triển trên cơ sở tuân thủ đúng các quy định chặt chẽ của pháp luật trong thời gian tới, công ty đã thay đổi chiến lược kinh doanh và  tự nguyện thông báo chấm dứt hoạt động Bán hàng đa cấp lên Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương).

Theo đó, Cục Quản lý Cạnh tranh cũng đã tiếp nhận thông báo và thực hiện theo các quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP. Còn các thông tin trước đó là Bộ Công thương rút giấy phép của công ty Thiên Ngọc Minh Uy thì tôi cho rằng không đúng bản chất và không thực sự khách quan” - bà P. H bày tỏ quan điểm.

Theo báo cáo của các Sở Công Thương, trong năm 2016, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cùng các đại lý và người tham gia bán hàng đa cấp của mình đã thực hiện 80 lượt vi phạm đối với 13 hành vi quy định tại Nghị định 42/2014/NĐ-CP và pháp luật có liên quan tại 34 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, bị xử phạt tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công ty Thiên Ngọc Minh Uy bị thu hồi giấy phép hay chấm dứt hoạt động? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích