Công ty Hoàng Thảo Lâm có bị hủy hoại tài sản?

Enternews.vn Bị tháo dỡ tài sản dựng trên đất thuộc quyền sử dụng của đơn vị khác, Công ty Hoàng Thảo Lâm cho rằng mình bị hủy hoại tài sản.

Mấy ngày nay dư luận ở Hải Phòng xôn xao vụ tháo dỡ tài sản trên đất của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Đá Bạc (HTX DVNN Đá Bạc) trên địa bàn xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Nhiều thông tin cho rằng vụ tháo dỡ là hành vi hủy hoại tài sản của HTX DVNN Đá Bạc đối với Công ty Hoàng Thảo Lâm. 

Hiện trạng Bờ đầm 1-5 của HTX Gia Minh

Hiện trạng bờ đầm 1-5 của HTX DVNN Đá Bạc

Trao đổi với phóng viên DĐDN, ông Vũ Văn Nguyệt - Chủ nhiệm HTX DVNN Đá Bạc cho biết, HTX DVNN Đá Bạc có cho ông Nguyễn Hữu Cung (sinh năm 1957) thuê khu vực đầm 1-5 từ ngày 15/12/2014 đến hết ngày 23/5/2020. Sau khi hết hợp đồng, HTX đã tiến hành lập biên bản thanh lý hợp đồng số 01/ BBTLHĐ/HTX/2020 ngày 27/7/2020 giữa HTX DVNN Đá Bạc và ông Nguyễn Hữu Cung.

"Theo biên bản thanh lý hợp đồng, kể từ ngày ký các bên không còn bất cứ quyền lợi nào liên quan đến hợp đồng và cam kết không khiếu nại gì về tài sản đầu tư trên diện tích mặt bằng đầm 1-5 của HTX DVNN Đá Bạc", ông Nguyệt nói. 

Còn theo bà Hoàng Thị Mai - Kiểm soát viên của HTX DVNN Đá Bạc, HTX cho ông Nguyễn Hữu Cung thuê mượn bờ đầm để làm đường đi ra cảng bên ngoài bờ sông tập kết than. Đến tháng 5/2020 hết hợp đồng HTX yêu cầu ông Cung hoàn trả mặt bằng sạch để triển khai hoạt động sản xuất nhưng phải đến tháng 7 mới bàn giao xong. "Chúng tôi không biết công ty Hoàng Thảo Lâm là ai, vì chúng tôi không cho bên đó thuê đất", bà Mai khẳng định.

Tang vật thu giữ tại Bờ Đầm

Tang vật thu giữ tại bờ đầm ngày 21/12/2020

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Phùng Công Tiến - Chủ tịch UBND xã Gia Minh. Ông Tiến cho biết, diện tích đất của HTX DVNN Đá Bạc được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại tờ bản đồ số 03 số thửa 03 với diện tích 62.850,5 m2 mục đích sử dụng nuôi trồng thủy sản cho từ năm 1992. Đến nay, Nhà nước chưa có Quyết định thu hồi.

Cũng theo ông Tiến, HTX DVNN Đá Bạc có ký hợp đồng cho ông Nguyễn Hữu Cung thuê diện tích bờ đầm 1-5 từ 2014 đến tháng 5/2020. Sau khi hết thời hạn cho thuê, hai bên đã thanh lý hợp đồng. Sau đó, một số người tự ý hàn cổng và đưa một số tài sản vào phần đất bờ đầm này của HTX DVNN Đá Bạc. Khi phát hiện có người dựng cổng trái phép trên đất của mình, HTX DVNN Đá Bạc có thông báo nhưng không ai đến nhận.

Cổng hàn trái phép tại Bờ đầm HTX thu và mang về UBND xã

Cổng hàn trái phép tại bờ đầm được ông Nguyễn Hữu Cung phá và mang về UBND xã ngày17/10/2020

“Ngày 21/12/2020, HTX DVNN Đá Bạc đã đề nghị UBND xã Gia Minh chứng kiến việc tháo dỡ phần tài sản dựng trái phép trên phần đất của mình và lập biên bản bàn giao cho UBND xã đêm ngày 22/12. Sáng ngày 23/12/2020, UBND xã Gia Minh phát thông báo trên hệ thống truyền thanh tìm chủ sở hữu tài sản nhưng đến nay không có ai đến nhận. Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ tài liệu hồ sơ cho công an, hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra và làm rõ sự việc” - vị Chủ tịch xã Gia Minh cho biết thêm.

Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công ty Hoàng Thảo Lâm có bị hủy hoại tài sản? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích