Đất Lành nói gì về việc bị tố lừa đảo?

Enternews.vn Liên quan đến đến việc khách hàng tố Công ty Cổ phần Đất Lành chiếm dụng nhiều tỷ đồng dưới chiêu trò “hợp đồng góp vốn” nhưng không thực hiện. Doanh nghiêp cho rằng, chậm giao nền là do yếu tố khách quan và cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Báo DĐDN đã phản ánh về việc khách hàng tố ông Vũ Anh Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Đất Lành (Công ty Đất Lành) chiếm dụng nhiều tỷ đồng của khách hàng dưới chiêu trò “hợp đồng góp vốn” nhưng không thực hiện việc giao đất nền tại tiểu dự án 12A Bình Trưng Đông, Quận 2, TP HCM. Được biết, Dự án khu nhà ở tại tiểu khu 12 A phường Bình Trưng Đông, Quận 2 là do Công ty cổ phần xây dựng số 14 làm chủ đầu tư và có chủ trương triển khai từ trước năm 2008. Trước đó ngày 11/03/2003 Công ty cổ phần xây dựng số 14 đã ký hợp đồng Liên doanh hợp tác đầu tư số 144/HĐLD với Công ty Đất Lành để thực hiện phát triển dự án. Tuy nhiên kể từ đó tới nay, nhiều hạng mục của dự án vẫn nằm trong tình trạng dở dang, hạ tầng xung quanh chưa được kết nối đang là mối lo ngại và nhiều câu hỏi được đặt ra về tính khả thi của dự án, đặc biệt là các khách hàng đã làm “hợp đồng góp vốn” với mục tiêu cuối cùng là nhận đất nền.

Chậm tiến độ vì “lý do bất khả kháng”…

Để rộng đường dư luận, PV DĐDN đã có buổi làm việc với đại diện Cty Đất Lành và đại diện của DN này cho biết: Việc thông tin phản ánh của khách hàng tới DĐDN và nội dung mà báo phản ánh là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên do tình hình khó khăn chung và một số lý do bất khả kháng nên dự án không thể hoàn thành đúng tiến độ dẫn đến việc DN thất hứa với khách hàng là điều DN không hề mong muốn.

Ông Vũ Trọng Từ Biển – Phó Tổng giám đốc Cty Đất Lành

Ông Vũ Trọng Từ Biển – Phó Tổng giám đốc Cty Đất Lành

Giải thích thêm về những nguyên nhân dẫn đến việc chậm tiến độ, đại diện ban pháp chế của Cty Đất Lành cho biết: Đây là khu dân cư 149ha phường Bình Trưng Đông – Cát Lái, quận 2, TP HCM và được chia ra thành 14 tiểu dự án nhỏ, trong đó liên doanh công ty xây dựng 14 và Cty Đất Lành thực hiện tiểu dự án 12A Bình Trưng Đông, Quận 2, TP HCM. Và nguyên nhân dẫn đến việc chậm tiến độ là do Cty TNHH MTV xây dựng và kinh doanh nhà Phú Nhuận với vai trò là chủ đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính tại dự án không thể triển khai do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho các tiểu dự án không thể khai thác, xây dựng nhà ở…. Hiện nay chủ đầu tư của 13 tiểu dự án trong tổng diện tích 149ha cũng nằm trong tình trạng tương tự như Cty Đất Lành.

Ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng…

Trao đổi thêm thông tin liên quan tới việc khách hàng phản ánh đến DĐDN, ông Vũ Trọng Từ Biển – Phó Tổng giám đốc Cty Đất Lành chia sẻ: Cty Đất Lành rất lấy làm tiếc về sự chậm chễ trong việc phản hồi cho khách hàng cũng như các cơ quan báo chí. Tuy nhiên vì những lý do bất khả kháng đã ảnh hưởng tới niềm tin của khách hàng cũng như uy tín của DN. Cty Đất Lành khẳng định, đây là dự án mà Cty thực sự tâm huyết và "không bao giờ có ý định lừa khách hàng” và điều đó thể hiện bằng việc DN đã bồi thường GPMB được 51.251/83.000m2, tương đương 62%, có xác nhận của UBND quận 2 và đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 mà các cơ quan ban ngành đã phê duyệt. Vì vậy trên tinh thần cầu thị, hướng tới một thị trường BĐS minh bạch hiệu quả, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng để cùng nhau phát triển.

Công văn của Quận 2 về việc tiến độ dự án

Công văn của Quận 2 về việc tiến độ dự án

 

Ngoài việc gặp gỡ và gửi lời xin lỗi đến ông Hà Dũng (người tố cáo) Cty Đất Lành cũng cam kết sẽ trả đầy đủ các quyền lợi cho tất cả các khách hàng đã giao dịch với Đất Lành thông qua hợp đồng góp vốn, đặt chỗ…. Cụ thể DN sẽ hoàn trả lại tiền cọc và cộng thêm phần lãi suất (lãi suất được áp dụng theo ngân hàng, theo từng thời điểm và từng trường hợp cụ thể). Trường hợp khách chấp nhận lấy đất nền, DN cam kết sẽ giao đất nền cho khách hàng và muộn nhất dự kiến vào tháng 9/2019 – ông Biển khẳng định.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Đất Lành nói gì về việc bị tố lừa đảo? tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

[Thưởng vang ngày Tết] Cách kết hợp rượu vang và món ăn Việt đúng điệu

Trước giờ chúng ta chỉ quen dùng rượu vang với món Âu, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên khi biết thức uống này cũng rất ngon khi kết hợp với món ăn Việt.