Công ty CP Đầu tư thương mại XNK Việt Phát: Trọn một chữ “tình” cho cộng đồng

Enternews.vn Đối với Công ty CP Đầu tư thương mại XNK Việt Phát, doanh nghiệp không chỉ hướng đến lợi nhuận kinh doanh mà mục tiêu cao cả hơn, đó là trách nhiệm với cộng đồng.

Trong những năm qua, Việt Phát luôn dành tâm huyết trong mỗi hành trình thiện nguyện. Bằng những hành động thiết thực, Việt Phát đã làm cầu nối xích lại gần hơn với cộng đồng bằng tình thân ái vốn là một nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Ủng hộ đồng bào Mường Ái và trẻ em vùng cao

Ủng hộ đồng bào Mường Ái và trẻ em vùng cao

Tấm lòng người con hướng về quê hương

Tiếp đón đoàn khách của UBND xã Tam Kỳ, tỉnh Hải Dương và Công ty CP Đầu tư thương mại XNK Việt Phát tới thăm, bà Nguyễn Thị Lai (thôn Kỳ Côi, xã Tam Kỳ) không khỏi cảm động. Năm 27 tuổi với bao hi vọng tương lai tươi đẹp bỗng sụp đổ khi bà nhận được tin chồng hi sinh ngoài chiến trường. Không đành lòng đi bước nữa, bà dành cả tuổi xuân để thay chồng nuôi con khôn lớn trưởng thành. Vậy mà, giờ đây ở cái tuổi gần đất xa trời (76 tuổi), bà phải chịu cảnh “cơm niêu nước lọ”. Con cái nghèo khó phải tha phương làm ăn, để mặc mẹ già sống côi cút trong căn nhà xập xệ, xuống cấp. Dù chính quyền địa phương nhiều lần đề nghị giúp bà xây nhà mới do công ty Việt Phát hỗ trợ nhưng bà đều không đồng ý. Vì căn nhà hiện nay của bà vẫn ở được và trong thâm tâm, bà hi vọng con cháu sẽ sớm trở về xây nhà đoàn tụ với mẹ.

Ngày lãnh đạo công ty và chính quyền địa phương tới thăm, hỗ trợ gia đình bà lợp tôn che mái nhà, bà mừng lắm. Giọng rưng rưng vì xúc động, bà chia sẻ: “Công ty hỗ trợ tiền lợp mái tôn chắc chắn thế này, vậy là giờ đây tôi không còn phải lo cảnh nhà dột nữa. Mùa mưa bão có thể yên tâm rồi”.

Đại diện Công ty XNK Việt Phát và lãnh đạo xã Tam Kỳ (tỉnh Hải Dương) trao nhà tình nghĩa cho hộ bà Đồng Thị Khảng

Đại diện Công ty XNK Việt Phát và lãnh đạo xã Tam Kỳ (tỉnh Hải Dương) trao nhà tình nghĩa cho hộ bà Đồng Thị Khảng

Niềm vui của bà Lai cũng là niềm vui chung của 5 gia đình chính sách khác tại xã Tam Kỳ được công ty CP Đầu tư thương mại XNK Việt Phát hỗ trợ xây mới và sửa chữa vừa qua. Hầu hết các hộ gia đình này đều là người già neo đơn, không con cháu chăm sóc. Vì vậy, Ban lãnh đạo công ty đã quyết định ủng hộ trên 200 triệu đồng xây tặng 2 căn nhà tình nghĩa và sửa chữa 4 căn nhà cho người dân địa phương.

Ông Hoàng Trung Nghĩa – Chủ tịch UBND xã Tam Kỳ cho biết, đây chỉ là một trong rất nhiều chương trình thiện nguyện mà công ty Việt Phát đã ủng hộ cho quê hương. Trong vòng 3 năm, công ty ủng hộ xã xây dựng đường gia thông nông thôn mới, tu bổ đình chùa, xây sửa nhà tình nghĩa, tặng quà tết, quà 27/7, quà trung thu, quà cho người nghèo và hỗ trợ hoạt động của các đoàn thể với số tiền tài trợ lên tới hơn 3,6 tỷ đồng.

“Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư thương mại XNK Việt Phát là một người con rất tâm huyết, một lòng hướng về xây dựng quê hương. Đây đều là những hành động rất đáng quý, đáng trân trọng. Xã Tam Kỳ luôn tự hào vì có những người con giàu có, thành đạt nhưng không quên cội nguồn của mình. Đợt trao quà nào của công ty, xã cũng tổ chức long trọng, bà con nhân dân phấn khởi lắm”. - ông Nghĩa nói.

Công ty hỗ trợ cho đồng bào lũ lụt tại Thanh Hóa

Công ty hỗ trợ cho đồng bào lũ lụt tại Thanh Hóa

“Cho đi là hạnh phúc”

Đó là tâm huyết, là phương châm của Ban lãnh đạo công ty khi làm từ thiện. Không chỉ giúp đỡ bà con quê hương Hải Dương, Công ty còn có tổ chức rất nhiều chuyến đi từ thiện tới những vùng khó khăn của mọi miền Tổ quốc. Bằng những việc làm thiết thực, trong những năm qua tập thể cán bộ, nhân viên Việt Phát đã chung tay cho các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa. Từ năm 2016 đến nay, mỗi năm công ty dành hàng trăm triệu đồng tham gia các hoạt động từ thiện cộng đồng của thành phố Hải Phòng, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, đồng bào Tây Bắc, hỗ trợ người dân Thanh Hóa, Nghệ An...

Chia sẻ về ấn tượng mỗi chuyến đi, chị Lê Thị Thanh Lệ - Phó tổng Giám đốc công ty tâm sự: Chuyến đi về xã Mường Tít, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An để lại cho mỗi thành viên trong đoàn nhiều cảm xúc ấn tượng nhất. Đường đi lên bản vô cùng khó khăn. Các em nhỏ thiếu thốn đủ thứ, hành trình tới trường cũng vì thế mà gian nan gấp bội. Thầy cô giáo trèo đèo lội suối đến từng nhà động viên phụ huynh cho con đi học, vất vả “gieo” từng con chữ. Cuộc sống sinh hoạt thiếu thốn nhưng họ vẫn rất nhiệt tình và say nghề, quyết tâm bám trụ tới cùng. Trong mấy ngày ở đó, đoàn thiện nguyện được các thầy cô và bộ đội biên phòng tận tình giúp đỡ, giới thiệu cặn kẽ các phong tục tập quán của người dân địa phương. Tận mắt chứng kiến và thấu hiểu nỗi vất vả nơi vùng cao, chị Lệ và các thành viên không khỏi cảm động trước nghị lực phi thường của những thầy cô giáo và cán bộ chiến sĩ nơi đây.

fghj

Đội bóng công ty tham gia thi đấu Giải bóng đá giao hữu Cup Hữu Nghị 2018

Những chuyến đi từ thiện thực tế như thế đã khiến chị Lệ và mọi người có thêm động lực giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. “Nhờ có những chuyến đi mà tôi thấy mình may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người. Xã hội còn nhiều hoàn cảnh đáng thương cần sự sẻ chia lắm. Tôi biết mình chỉ đóng góp được một phần nhỏ vào hành trình đó, như “hạt cát nhỏ trên sa mạc”. Hi vọng, mình cùng anh em nhân viên sẽ vững bước trên hành trình đem yêu thương cho những người thiếu may mắn trong cuộc sống”.

Tích cực hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng nhưng không vì thế Ban lãnh đạo công ty “bỏ quên” đời sống của cán bộ nhân viên. Công ty có đầy đủ chế độ phúc lợi, tiền thưởng ngày lễ, tết; hàng tháng tổ chức sinh nhật chung nhằm động viên, khích lệ tinh thần nhân viên. Hoạt động thể dục thể thao dành cho nhân viên được diễn ra hàng tuần và thường xuyên tổ chức các giải giao hữu với khách hàng, đối tác và công ty chi nhánh. Tháng 11 vừa qua, đội bóng công ty tham gia thi đấu Giải bóng đá giao hữu Cup Hữu Nghị, tạo sự gắn kết, nâng cao tinh thần thể thao cho anh em cán bộ nhân viên công ty. Ngày 8/12 tới, hơn 30 nhân công ty sẽ tham gia ngày chạy Vì môi trường xanh quốc gia 2018 tại Hà Nội.

Hoạt động ngoài trời của cán bộ nhân viên trong chuyến du lịch Đà Nẵng

Hoạt động ngoài trời của cán bộ nhân viên trong chuyến du lịch Đà Nẵng

Với mong muốn xây dựng Việt Phát trở thành mái nhà chung cho những người có khát khao thành công, Ban lãnh đạo công ty luôn hướng nhân viên của mình đến những giá trị nhân văn tốt đẹp. Ở đó, họ cùng nhau xây dựng công ty ngày một phát triển và cùng nhau giúp đỡ cộng đồng, xã hội. “Có thể Việt Phát chỉ là một tập thể nhỏ trong xã hội rộng lớn. Những đóng góp của công ty cũng rất hữu hạn nhưng chúng tôi luôn tự hào vì mình đã góp chút sức nhỏ trong hành trình sẻ chia yêu thương vì cộng đồng”, bà Thanh Lệ hào hứng cho biết.

Hi vọng rằng với trái tim rộng mở và hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, Công ty CP Đầu tư thương mại XNK Việt Phát đã và sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh truyền tải thông điệp vì cộng đồng đến mỗi nhân viên của mình nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp nói chung để cùng nhau chung tay góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công ty CP Đầu tư thương mại XNK Việt Phát: Trọn một chữ “tình” cho cộng đồng tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích