Công ty công nghệ Hàn Quốc đầu tư hơn 700 triệu USD phát triển hạ tầng POS dùng chung

Enternews.vn Công ty Alliex ký kết hợp đồng hợp tác triển khai hạ tầng POS dùng chung với ngân hàng Viettinbank và ngân hàng Sacombank của Việt Nam.

Chiều 19/9 tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Park Byounggun, Giám đốc công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc).

Hồi tháng 6/2019, trong dịp Đối thoại lần thứ nhất về hợp tác kinh tế Việt Nam- Hàn Quốc cấp Phó Thủ tướng Chính phủ, công ty Alliex đã bày tỏ mong muốn đầu tư vào Việt Nam để xây dựng hạ tầng các điểm bán hàng (Poit of Sale-POS) dùng chung, phục vụ cho phát triển kinh tế chia sẻ, thanh toán không dùng tiền mặt. Tổng mức đầu tư của công ty này là hơn 700 triệu USD.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Park Byounggun, Giám đốc công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc). Ảnh: Thành Chung

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (bên phải) tiếp ông Park Byounggun, Giám đốc công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc). Ảnh: Thành Chung

Ông Park Byounggun cho biết, trong chuyến làm việc tại Việt Nam lần này, Công ty Alliex đã ký kết chính thức hợp đồng hợp tác triển khai hạ tầng POS dùng chung với ngân hàng Viettinbank và ngân hàng Sacombank của Việt Nam.

Giám đốc của Alliex khẳng định, ngay thời gian tới, công ty này sẽ đầu tư và phát triển mạng lưới POS dùng chung tại các cửa hàng ở Việt Nam, vận hành đơn vị chấp nhận thẻ, nâng cấp các tính năng gia tăng mới áp dụng trên các dòng POS tiên tiến đáp ứng quy định và thị hiếu thị trường (VCCS, QR Code, NFC, sinh trắc học), góp phần thực hiện chủ trương và các giải pháp không dùng tiền mặt trong thanh toán của Chính phủ Việt Nam.

Hoan nghênh Alliex tới Việt Nam đầu tư, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá, Hàn Quốc là một hình mẫu trong thanh toán không dùng tiền mặt mà Việt Nam muốn thực hiện theo. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, trong đó, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy là tiêu chuẩn hóa thanh toán qua mã QR và hạ tầng POS dùng chung.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Park Byounggun, Giám đốc công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc). Ảnh: Thành Chung

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và các thành viên công ty công nghệ Alliex (Hàn Quốc). Ảnh: Thành Chung

Về kinh doanh, Chính phủ đã ban hành chính sách và các quy định về hoá đơn điện tử và thanh toán qua thẻ... Không chỉ vậy, Chính phủ cũng đang phấn đấu đạt tới mức độ 4 trong cung cấp dịch vụ công để thực hiện các thủ tục trên internet và thanh toán trực tuyến.

Là một lĩnh vực mới nhưng có nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam, nên theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chính phủ đang chỉ đạo về việc áp dụng các cơ chế thử nghiệm công nghệ mới (Sandbox) cho các doanh nghiệp phát triển.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ mong muốn Alliex có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng nhà nước để góp phần hoàn thiện hệ sinh thái không dùng tiền mặt ở Việt Nam. Được biết, Alliex sẽ đầu tư hơn 700 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển hạ tầng POS dùng chung tại Việt Nam, tương ứng mạng lưới khoảng 600.000 thiết bị thanh toán thẻ cho toàn thị trường.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Công ty công nghệ Hàn Quốc đầu tư hơn 700 triệu USD phát triển hạ tầng POS dùng chung tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích