Công ty Chè Tam Đường (Lai Châu) đạt danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2020

Enternews.vn Vượt qua 1.450 sản phẩm nông nghiệp của cả nước, chè Lai Châu được bình chọn là 1 trong 80 sản phẩm nông nghiệp Việt Nam tiêu biểu, có chất lượng tốt nhất.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường nhận sản phẩm chè Đông Phương Mỹ Nhân đạt danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam.

Đại diện Lãnh đạo Công ty Chè Tam Đường đón nhận danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020 (Ảnh:Tùng Phương)

Vừa qua tại Hà Nội, tỉnh Lai Châu, sản phẩm chè Đông Phương Mỹ Nhân của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển chè Tam Đường (Công ty Chè Tam Đường) đã vinh dự đạt danh hiệu thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020 do Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức.

Đông Phương Mỹ Nhân là 1 trong những loại chè sạch mà Công ty Chè Tam Đường xuất khẩu. Đông Phương Mỹ Nhân còn có tên là Bạch Hạc Ô Long (vốn là 1 loại trà Ô Long nguồn gốc Đài Loan). Được biết, cái tên gọi mỹ miều mang vẻ đẹp Phương Đông kia là do nữ hoàng Elizabeth II Vương quốc Anh vì quá yêu thích sắc hương ấy mà đặt cho, khi bà pha trà và thấy trà trông giống như nhảy múa trong nước. Thời xưa, người ta truyền tai nhau rằng, phải đánh đổi 1 ngôi nhà để có được 15 kg trà Đông Phương Mỹ Nhân. Cũng bởi, làm ra 1 kg trà Đông Phương Mỹ Nhân phải tốn gấp đôi khối lượng chè tươi nguyên liệu, so với việc làm ra 1 kg các loại trà khác.

danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020 đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao uy tín cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường quốc tế.

Danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020 đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho sản phẩm Đông Phương Mỹ Nhân và giúp nâng cao uy tín cho công ty Chè Tam Đường trên thị trường quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Loan, Giám đốc Công ty Chè Tam Đường cho biết, Đông Phương Mỹ Nhân dù không phải là một loại trà đen (trà đen lên men 100%) nhưng lại được xếp vào hàng Ô Long đen, do được lên men tới khoảng 70% (Tỷ lệ cao nhất trong các loại Ô Long). Tuy nhiên, xét theo quy trình chế biến Đông Phương Mỹ Nhân Tam Đường, thì nó được coi là 1 loại Hồng Trà với màu nước đỏ cam.

Đông Phương Mỹ Nhân được yêu thích bởi hương thơm, vị ngọt đượm, ít chát của hoa và quả chín khi thưởng trà. Đặc biệt, bí quyết nằm ở trong chính lá chè tươi thu hoạch, chứ không chỉ phải thỏa mãn tiêu chuẩn “một tôm hai lá” như các loại chè khác. Đông Phương Mỹ Nhân sẽ không bao giờ là Đông Phương Mỹ Nhân nếu không có sự giúp đỡ vô ưu của loài sinh vật nhỏ bé rầy xanh”, bà Loan chia sẻ.

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Chè Tam Đường hiện đang quản lý vùng nguyên liệu trên 1.000 ha chè an toàn trải dài hàng trăm kilomet với 3 nhà máy chế biến hiện đại, công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, Đài Loan. Năm 2019, Công ty sản xuất được 1.950 tấn sản phẩm chè khô các loại, doanh thu bán hàng năm 2019 đạt 169 tỷ đồng. Bên cạnh Đông Phương Mỹ Nhân, Công ty đang có các sản phẩm chè sạch chất lượng cao nổi tiếng như: Matcha, Oolong, Kim Tuyên, Sencha, Đông Phương Mỹ Nhân, Shan tuyết, chè Đen, chè Cổ thụ... được xuất khẩu đi thị trường nhiều nước trên thế giới như: Trung Đông, Đông Âu, Trung Quốc…

Được biết, sau gần 6 tháng làm việc, trong số hơn 1.450 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền trên cả nước, Hội đồng bình chọn cấp cơ sở đã chọn ra được 351 sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt. Trong số 351 sản phẩm này, Hội đồng bình chọn Trung ương đã chọn được 80 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhất để trao danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020.

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam” năm 2020 đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao uy tín cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Chương trình góp phần khuyến khích và động viên các địa phương, doanh nghiệp đã và đang tích cực hỗ trợ cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn trong bối cảnh hiện nay.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công ty Chè Tam Đường (Lai Châu) đạt danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam 2020 tại chuyên mục Sản phẩm - thị trường của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích