Công ty ByteDance định giá 60 tỷ USD cho ứng dụng TikTok

Enternews.vn Công ty ByteDance đang muốn định giá 60 tỷ USD cho ứng dụng TikTok trong trường hợp các tập đoàn Oracle và Wallmart nắm cổ phần trong hoạt động kinh doanh.

Ngày 20/9, hãng tin Bloomberg News dẫn một nguồn thạo tin cho hay Công ty ByteDance của Trung Quốc đang muốn định giá 60 tỷ USD cho ứng dụng TikTok trong trường hợp các tập đoàn Oracle và Wallmart nắm cổ phần trong hoạt động kinh doanh của ứng dụng video ngắn này nhằm giải quyết những quan ngại an ninh của Mỹ.

Trước đó, ByteDance, công ty mẹ của Tiktok, thông báo Oracle sẽ nắm giữ 12,5% cổ phần nền tảng xã hội này trên toàn cầu và lưu giữ tất cả dữ liệu người sử dụng ứng dụng này tại Mỹ dưới dạng lưu trữ đám mây theo những quy định an ninh quốc gia Mỹ.

Còn tập đoàn bán lẻ khổng lồ Wallmart cho biết sẽ chiếm 7,5% cổ phần TikTok trên toàn cầu.

Theo Bloomberg, như vậy hai công ty này sẽ phải trả tổng cộng 12 tỷ USD cho số cổ phần họ muốn nắm giữ nếu họ nhất trí với giá đặt ra 60 tỷ USD.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công ty ByteDance định giá 60 tỷ USD cho ứng dụng TikTok tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích