Công ty bia Sài Gòn -Tây Đô "kêu cứu" vì khó khăn trong kinh doanh

Enternews.vn Tình hình COVID-19, Nghị định 100 chính thức có hiệu lực cùng tin đồn đã bán hãng bia cho phía Trung Quốc đã khiến Công ty bia Sài Gòn - Tây Đô lao đao.

Ngày 4/3, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung đã có buổi tiếp xúc với các doanh nghiệp để tìm hiểu khó khăn của doanh nghiệp về ảnh hưởng của dịch bệnh Sars-CoV-2 trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Trần Xuân Tộ - Tổng Giám đốc Công ty CP Bia - Nước giải khát Sài Gòn – Tây Đô cho biết dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó do người tiêu dùng có tâm lý sợ vi phạm Nghị định 100 về xử phạt người sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông nên cũng hạn chế sử dụng sản phẩm bia.

Nhiều đơn vị sản xuất bia đang lâm vào cảnh rất khó khăn.

Nhiều đơn vị sản xuất bia đang lâm vào cảnh rất khó khăn.

Ngoài những khó khăn chung như trên, thời gian gần đây có tin đồn hãng bia Sài Gòn được bán cho phía Trung Quốc đã gây tác hại rất lớn cho doanh nghiệp. Về việc này mặc dù đã được Bộ Công Thương đã đính chính nhưng người tiêu dùng vẫn chưa hết hoài nghi.

Từ thực tế đó, tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp từ trước và sau Tết rất khó khăn, sản lượng bán hàng, doanh thu của công ty 2 tháng đầu năm chưa bằng 50% so với cùng kỳ năm trước. Hiện nay, lượng hàng tồn kho của công ty còn nhiều nên hoạt động sản xuất đang ngưng trệ, công nhân nhà máy đang nghỉ chờ việc. Riêng khối văn phòng: công ty cũng đã cho 30% ngưng việc và đang xem xét cắt giảm thêm, sắp tới có thể 50-70%. Mặc dù kinh doanh khó khăn nhưng hiện nay chúng tôi đang chịu lãi suất của các tổ chức tín dụng, đồng thời chuẩn bị nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, nên rất mong lãnh đạo thành phố và các ban ngành tạo điều kiện giảm lãi vay, giãn thời gian nộp thuế thêm 60 ngày”, ông Tộ kiến nghị

Công ty CP Bia - Nước giải khát Sài Gòn – Tây Đô có công suất 70 triệu lít bia và 50 triệu lít nước uống đóng chai/năm, nộp ngân sách cho thành phố từ 500-550 tỷ đồng/năm.

Theo đại diện ngành thuế Cần Thơ, hiện các công ty bia đóng góp gần 9% tổng thu ngân sách dự toán của thành phố nên sự sụt giảm doanh thu của các doanh nghiệp này sẽ ảnh hưởng không nhỏ. Căn cứ theo báo cáo của các doanh nghiệp ngành hàng này, nếu không được hỗ trợ vượt qua khó khăn thì có khả năng ngân sách sẽ thất thu khoảng 400 tỷ đồng trong năm 2020 từ ngành hàng này.

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công ty bia Sài Gòn -Tây Đô "kêu cứu" vì khó khăn trong kinh doanh tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 



Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích