Cộng đồng doanh nhân PTI và trách nhiệm với xã hội

Enternews.vn DĐDN) - Tổ chức Giáo dục PTI và Cộng đồng Doanh nhân PTI vừa phối hợp với Viện Huyết học TW tổ chức chương trình: \"Hiến máu nhân đạo: Cộng đồng doanh nhân PTI trách nhiệm với xã hội\".

(DĐDN) -

Tổ chức Giáo dục PTI và Cộng đồng Doanh nhân PTI vừa phối hợp với Viện Huyết học TW tổ chức chương trình: "Hiến máu nhân đạo: Cộng đồng doanh nhân PTI

trách nhiệm với xã hội". Tham gia chương trình có các cán bộ nhân viên PTI, Cộng đồng doanh nhân và các học viên đến từ nhiều khóa đào tạo của trường.

Ông Triệu Văn Dương – Tổng Giám đốc Tổ chức giáo dục PTI đang tiến hành hiến máu nhân đạo.

Ông Triệu Văn Dương – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tổ chức Giáo dục PTI cho biết: “Theo quan điểm của tôi kinh doanh là kiếm tiền phụng sự xã hội. Có nghĩa rằng khi anh phụng sự xã hội càng nhiều, doanh nghiệp và tổ chức của anh càng lớn, tức là lợi nhuận của anh càng cao.Nếu anh không phụng sự xã hội, anh không được gọi là doanh nhân, doanh nghiệp".

Ông Dương cho biết, ở PTI, cái phụng sự xã hội rất đơn giản, gần gũi, chính là mang những giá trị thực cho các doanh nhân, mang những kiến thức về quản trị cho các doanh nhân để các doanh nhân doanh nghiệp đủ tự tin để có nhiều hoài bão hơn hội nhập kinh tế quốc tế. Việt Nam đã gia nhập WTO được 8 năm nhưng hầu như các doanh nghiệp không hiểu WTO là gì và rất ít các doanh nghiệp hội nhập được với thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành không phải Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đa phần các doanh nghiệp làm về khoáng sản chỉ múc và đào lên để bán, các doanh nghiệp còn lại làm gia công cho các tập đoàn đa quốc gia nào đó. Trên thực tế, hàm lượng chất xám trong doanh nghiệp không cao. PTI mang lại các giá trị gia tăng cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, nâng cao hàm lượng chất xám, năng lực cho họ.

Trách nhiệm xã hội với cộng đồng của PTI, mỗi một doanh nghiệp thì có các cách tiếp cận khác nhau.Đối với doanh nghiệp mạnh, doanh nghiệp lớn, họ dùng nhiều tiền của ủng hộ đồng bào vùng bị lũ lụt, các hoàn cảnh khó khăn, tham gia tài trợ các chương trình ... Đó là điều hiển nhiên và hết sức bình thường. Với PTI, lựa chọn phụng sự xã hội hơi khác. Có thể tiềm lực của PTI không mạnh và cũng không có nhiều tiền. PTI muốn mang lại những giá trị rất đơn giản, dung dị, những gì mình có thể có, đang có chia sẻ với cộng đồng. PTI đưa ra một khẩu hiệu rằng: "Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ trên tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều. Những chương trình của PTI thường mang tính chất xã hội sâu sắc.Nhưng về tài chính không nhiều.Chúng tôi muốn mang những tình cảm của mình đến với cộng đồng xã hội, đến với những hoàn cảnh khó khăn hơn, những người không được lành lặn, không có nhiều cơ hội học tập như chúng ta. Cụ thể không chỉ là những chương trình hiến máu nhân đạo, PTI sẽ tổ chức thường xuyên 2 lần, những chương trình đến với vùng lũ miền trung, hay đến với những trại trẻ mồ côi, những trung tâm chăm sóc người khuyết tật, những trung tâm nuôi dưỡng bệnh nhân chất độc màu da cam, trung tâm bảo trợ bà mẹ cô đơn nghèo khó".

Lý do để PTI thựchiện nó rất đơn giản. Đó là vì nhân sự của PTI cũng có những hoàn cảnh như vậy, đi bệnh viên thiếu máu, họ không có điều kiện để mua máu, cũng có những người gia đình khó khăn, cũng có những người trong gia đình anh em có trường hợp mắc bệnh ...

Thông điệp gửi đến nhân viên: Đồng hành hỗ trợ và tương thân tương ái với những hoàn cảnh éo le hơn chúng ta. Từ đó chúng ta thấy mình sống có giá trị hơn, có ích hơn với xã hội.

Các thành viên PTI tham gia hiến máu nhân đạo

Ông Vũ Hùng TIến – Phó Tổng thư ký Cộng đồng Doanh nhân PEC

Hải Anh - một thành viên của PTI chia sẻ: “Mình thực sự tự hào khi là được là nhân viên của PTI, được tham gia hiến máu nhân đạo chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hy vọng PTI sẽ tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng hơn nữa và chắc chắn mình sẽ luôn nhiệt tình tham gia”.

Anh Vương Duy Nam đến từ Công ty Cổ phần Công nghệ Ánh sáng Việt, học viên của Chương trình đào tạo CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp 93 chia sẻ: “Tổ chức Giáo dục PTI đã làm được một việc thực sự rất ý nghĩa. Là một doanh nhân và cũng là học viên của PTI, tôi mong muốn được cống hiến cho xã hội, được góp phần cứu giúp những hoàn cảnh khó khăn".

Anh Nguyễn Thái Việt – Trưởng phòng PR, Nội dung Tổ chức Giáo dục PTI cũng chia sẻ: “Hơn bao giờ hết: tại xã hội đang có rất nhiều người thiếu đi sự sống, đặc biệt là các đơn vị máu, những người không may mắn có được sức khỏe tốt. Cá nhân tôi nghĩ rằng, mỗi chúng ta hãy chia sẻ những đơn vị máu của mình để giúp cho những người thiếu may mắn đó được tiếp nhận những đơn vị máu này thì cuộc sống của chúng ta tuyệt vời biết bao."

Theo TGĐ Triệu Văn Dương, sắp tới PTI sẽ kết hợp với các trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật, mồ côi, trung tâm chăm sóc người già neo đơn để tổ chức những chương trình vì cộng đồng với tần suất 1-2 lần/qúy. Ông Dương bày tỏ mong muốn cộng đồng các doanh nghiệp chung tay cùng PTI tổ chức các hoạt động này.

Không chỉ PTI Hà Nội mà PTI TP. Hồ Chí Minh hiện nay cũng đã có những hoạt động cụ thể phụng sự xã hội. Tới đây, PTI TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức một ngày hội hiến máu nhân đạo không chỉ có các thành viên của PTI TP.Hồ Chí Minh tham gia mà còn có cộng đồng học viên của PTI tại TP.Hồ Chí Minh.

Ngoài những chương trình này, PTI còn cấp học bổng cho những em học sinh nghèo vượt khó, có thể là một chương trình học thạc sỹ, đại học toàn phần trị giá từ 40 đến 80 triệu đồng trong 4

năm học, có thể là những khóa học của PTI.

Phạm Dũng

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cộng đồng doanh nhân PTI và trách nhiệm với xã hội tại chuyên mục Lăng kính của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
Tin mới hơn