Cổng chào gần 200 tỷ lớn nhất Việt Nam: Quảng Ninh nói gì?

Enternews.vn (DĐDN) - Trước những ý kiến trái chiều về hạng mục cổng chào được xây dựng có vốn đầu tư 198 tỷ đồng trên diện tích 75.363 m2, tỉnh Quảng Ninh vừa lên tiếng thông tin chính thức về công trình này.

(DĐDN) - Trước những ý kiến trái chiều về hạng mục cổng chào được xây dựng có vốn đầu tư 198 tỷ đồng trên diện tích 75.363 m2, tỉnh Quảng Ninh vừa lên tiếng thông tin chính thức về công trình này.

cong-chao-tinh-quang-ninh-1 Cổng chào được xây dựng có vốn đầu tư 198 tỷ đồng trên diện tích 75.363 m2.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh cho biết, cổng chào gần 200 tỷ nằm trong tổng thể dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tại cửa ngõ vào tỉnh trên quốc lộ 18A, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

Dự án này được được triển khai thi công từ tháng 2/2015 và xây dựng trên diện tích 139.000 m2, tổng mức đầu tư 368 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh chi cho giải phóng mặt bằng khoảng 10 tỷ đồng, toàn bộ số vốn còn lại từ nguồn xã hội hóa và vốn tự có của Tập đoàn Hoàng Hà - Chủ đầu tư.

Riêng hạng mục cổng chào nằm trên diện tích hơn 75.000 m2, có vốn đầu tư 198 tỷ đồng, được thiết kế bằng khung thép với 8 cột chính có độ cao 38-43m.

Theo tỉnh Quảng Ninh, khi hoàn thành, đây sẽ là công trình văn hóa mang ý nghĩa xã hội cao, góp phần quảng bá, giới thiệu biểu tượng của tỉnh, là điểm dừng chân du lịch kết hợp với khu dịch vụ cho du khách khi đến Quảng Ninh.

Hiện dự án đang đảm bảo tiến độ đề ra. Trong đó hạng mục khu dừng nghỉ với kết cấu đồng bộ, hiện đại, độc đáo trên diện tích 2 ha đang được Tập đoàn Hoàng Hà tập trung triển khai. Khu dừng nghỉ bao gồm trung tâm dịch vụ ăn uống, cây xăng, trạm bảo dưỡng xe, hồ sen dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 3-2017. Ngoài ra còn có thêm các công trình ăn, nghỉ, đồng thời cũng là điểm đón các du khách đến với khu di tích Yên Tử, khu di tích nhà Trần ở Đông Triều…

Tại đây sẽ hình thành khu giới thiệu những mẫu nhà truyền thống, chợ quê có dịch vụ trải nghiệm…Mô hình trồng trọt cũng sẽ được mở rộng, giúp người dân địa phương có công ăn việc làm… Khu dịch vụ nghỉ đường cũng sẽ được xây dựng với quy mô hoành tráng.

Theo tỉnh Quảng Ninh việc xây dựng công trình này cùng với việc phát triển toàn bộ hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng sẽ góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược đầu tư vào lĩnh vực du lịch, hạ tầng đô thị... Vì vậy, Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều được tỉnh xác định sẽ là điểm nhấn quan trọng, tạo ấn tượng đối với du khách ngay khi đặt chân tới Quảng Ninh, đồng thời tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, giúp quảng bá, phát triển tiềm năng du lịch và các đặc sản địa phương của tỉnh Quảng Ninh.

Nằm trên quốc lộ 18A, Cổng chào tỉnh Quảng Ninh với vốn đầu tư xây dựng lên tới 198 tỷ đồng - được cho là lớn nhất Việt Nam, đang trong quá trình hoàn thành. Cổng chào khổng lồ này được đầu tư xây dựng trên diện tích gần 140 ha, gồm 8 trụ chính có độ cao từ 38-43m, trọng lượng mỗi trụ khoảng 105 tấn, chiều rộng chân trụ từ 50-60m, trải dài 80m trên quốc lộ 18A. Khi thông tin về cổng chào 198 tỷ đồng được đăng tải trên báo chí, đa số ý kiến bạn đọc kêu trời vì “quá tốn kém và lãng phí”. Nhiều người tỏ ra xót xa và tiếc tiền thay cho tỉnh Quảng Ninh.

Nha Trang

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cổng chào gần 200 tỷ lớn nhất Việt Nam: Quảng Ninh nói gì? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích