Công bố kết quả kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên một số loại rau, quả, chè khô

Tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, thực hiện Chỉ thị số 203/CT-BNN-KHCN ngày 18/1 của Bộ về tổ chức tháng hành động đảm bảo chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm. Cục Bảo vệ thực vật đã tiến hành 2 đợt kiểm tra lấy mẫu và phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên một số loại rau, quả, chè khô ở 9 chợ đầu mối, 2 siêu thị tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đợt một được tiến hành vào 2 ngày 30-31/1/2007. Tổng số mẫu kiểm tra là 77 mẫu; chỉ tiêu kiểm tra là 40 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả phân tích cho thấy có 43/77 (chiếm 55,84%) mẫu phân tích có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nhưng không có mẫu nào có dư lượng vượt mức cho phép. Trong đó, 25 mẫu kiểm tra các loại rau có 7 mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; đậu đỗ, dưa chuột, kiểm tra 20 mẫu, có 10 mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật... Được biết, đợt hai được tiến hành vào 2 ngày 7-8/2/2007, hiện Cục đang tiến hành phân tích các mẫu, khi có kết quả Cục sẽ báo cáo Bộ.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Công bố kết quả kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên một số loại rau, quả, chè khô tại chuyên mục Tin tức - Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Doanh nghiệp vận tải ô tô "kêu cứu" vì vắng khách

Dịch bệnh virut COVID-19 đang là mối nguy hại, tác động rất lớn đến lĩnh vực vận tải của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vận tải lo lắng sẽ phải phá sản nếu kéo dài tình trạng này mà không được hỗ trợ.