Công bố 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Enternews.vn Vietnam Report vừa công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020, nhằm tôn vinh doanh nghiệp trụ cột vững chắc đại diện các ngành cho sự phát triển tương lai của nền kinh tế.

Lễ trao 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Lễ trao 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Lần đầu tiên trong lịch sử kinh tế chứng kiến một cuộc khủng hoảng kinh tế trên phạm vi toàn cầu bắt nguồn từ dịch bệnh, thiên tai  và cũng lần đầu tiên khái niệm “bình thường mới” được đưa ra khi nói đến những nỗ lực phục hồi kinh tế, xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp.

Top 50

Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam 

Trong bối cảnh đó, đối với các doanh nghiệp, lợi nhuận không là chưa đủ, mà đó phải là lợi nhuận bền vững dựa trên năng lực nội tại vững mạnh, sự linh hoạt thích ứng với thị trường, và một thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng và nhà đầu tư tin tưởng.

Nghiên cứu của Vietnam Report cho biết: Nền kinh tế Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng trong 9 tháng đầu năm đạt 2,12% – thấp nhất so với cùng kỳ giai đoạn 2011-2020; nhưng xét trong tình hình khó khăn như hiện nay, việc duy trì được mức tăng trưởng dương vẫn được coi là tín hiệu khả quan và đáng mừng.

Tiếp nối những thành công trong việc hỗ trợ doanh nghiệp tạo dựng thương hiệu trên thị trường, năm 2020 là năm thứ tư liên tiếp Vietnam Report phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet công bố Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500), cũng như tiếp tục chuỗi nghiên cứu Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống – Bán lẻ – Bao bì của Vietnam Report nhằm mục đích ghi nhận và tôn vinh thành tích xứng đáng của các doanh nghiệp tiêu biểu.

Những doanh nghiệp được vinh danh trong buổi lễ ngày hôm nay là những đại diện có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, bền vững, có khả năng sinh lời tốt trong bối cảnh nhiều thách thức đến từ khủng hoảng do dịch bệnh, đồng thời giữ vị thế vững chắc trong ngành và tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển tương lai của nền kinh tế Việt Nam.

Năm 2020, gập gềnh về tăng trưởng ảnh hưởng tới khả năng sinh lời trong những tháng cuối năm các Doanh nghiệp rất lo ngại. Theo đó, 54,1% doanh nghiệp tham gia khảo sát tỏ ra lạc quan với triển vọng tăng doanh thu và 49,1% doanh nghiệp lạc quan với khả năng sinh lời trong năn 2020. Con số này rất khiêm tốn so với đánh giá triển vọng doanh thu và lợi nhuận 2019.

Được Vietnam Report tiến hành khảo sát tháng 9 năm ngoái, trong đó 82% doanh nghiệp dự kiến doanh thu tăng và 79% doanh nghiệp cho rằng lợi nhuận sau thuế sẽ tăng doanh thu so với 2018. Như vậy, có thể nói các doanh nghiệp đã nhìn nhận khách quan về tiềm năng tang trưởng trong năm 2020 phù hợp với kinh tế Việt nam hiện nay.

Top 10 công ty uy tín ngành Thực phẩm-Đồ uống-Bán lẻ-Bao bì năm 2020

Top 10 công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống - Bán lẻ - Bao bì năm 2020

Đáng chú ý, số lượng các doanh nghiệp ngành Thực phẩm  - Đồ uống - Bán lẻ - Bao bì năm 2020 cũng chiếm lĩnh bảng xếp hạng. Trong sự kiện lần này, Vietnam Report cũng công bố Top 10 doanh nghiệp  uy tín ngành Top 10 công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống - Bán lẻ - Bao bì với mục đích ghi nhận thành quả của những doanh nghiệp uy tín trong ngành.

Trong khảo sát nhanh các doanh nghiệp trong ngành do Vietnam Report tiến hành tháng 8/2020, khoảng 50% số doanh nghiệp cho rằng hoạt động bị tác động ở mức độ nghiêm trọng, trong đó, nhóm đồ uống có cồn bị ảnh hưởng nặng nề hơn cả do còn chịu tác động của NĐ 100. Năng lực sản xuất của nhóm doanh nghiệp đồ uống hiện chỉ hoạt động chủ yếu ở mức 80% so với trước đại dịch.

Đối mặt với nhiều thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam, nay không chỉ dừng ở việc vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh vừa đảm bảo quy định về an toàn xã hội, mà hơn nữa cần phải xây dựng được bộ máy vận hành phù hợp với xu thế thị trường. Báo cáo tập trung tìm hiểu, phân tích các tác động của đại dịch lên hệ thống quản trị rủi ro tài chính của cộng đồng doanh nghiệp từ đó đưa ra những giải pháp, định hướng chiến lược giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phục hồi đà tăng trưởng lợi nhuận trong thời kỳ bình thường mới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công bố 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích