Con trai ông Võ Quốc Thắng được bổ nhiệm trong dàn Phó Tổng Giám đốc của Kienlongbank

Enternews.vn Ngân hàng TMCP Kienlongbank (UpCOM: KLB) vừa bổ nhiệm thêm 3 Phó Tổng Giám đốc mới vào dàn lãnh đạo nhân sự cấp cao. Một trong 3 tân Phó Tổng Giám đốc là con trai ông Võ Quốc Thắng.

Theo công bố từ phía Kienlongbank, HĐQT ngân hàng đã thông qua Quyết định bổ nhiệm 03 Phó Tổng Giám đốc của Kienlongbank gồm: ông Trần Ngọc Minh, ông Nguyễn Văn Minh và ông Võ Quốc Lợi. Sau khi bổ nhiệm, Ban điều hành Kienlongbank có 08 thành viên, gồm Tổng Giám đốc và 07 Phó Tổng Giám đốc.

Với việc bổ nhiệm mới 03 Phó Tổng Giám đốc lần này, Kienlongbank mong muốn củng cố và hoàn thiện bộ máy tổ chức của Ban điều hành nhằm tăng cường và đẩy mạnh công tác phát triển kinh doanh, tiến tới chuyển đổi mô hình hoạt động của Kienlongbank sang mô hình ngân hàng số theo định hướng chiến lược giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025 của Ngân hàng.

Theo đó, 03 nhân sự bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc đợt này là những nhân sự lãnh đạo trẻ, có chuyên môn cao và đã từng giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức lớn, uy tín tại Việt Nam.

Giao dịch tại Kienlongbank

Giao dịch tại Kienlongbank

Cụ thể, các nhân sự được bổ nhiệm là: Ông Trần Ngọc Minh, sinh năm 1984, thạc sỹ kinh tế, trường Học viện Ngân hàng, đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng; Ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1977, cử nhân điện tử viễn thông, trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, với kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin; và Ông Võ Quốc Lợi, sinh năm 1988, thạc sỹ quản trị kinh doanh, trường London Business (Vương quốc Anh), với kinh nghiệm 09 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

 Được biết Ông Võ Quốc Lợi là con trai trưởng của Ông Võ Quốc Thắng (nguyên Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Dongtam Group, Cố vấn Kienlongbank). Ông Lợi hiện đang sở hữu 15.170.163 cổ phần, chiếm 4,69% vốn điều lệ của Kienlongbank. Ngoài ra, trong cơ cấu cổ đông của Ngân hàng còn có các cổ đông tổ chức là các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group hiện đang sở hữu 15.285.034 cổ phần, chiếm tỷ lệ 4,72% vốn điều lệ của Kienlongbank. Như vậy, tổng số cổ phần của ông Lợi và các công ty con, công ty thành viên của Dongtam Group hiện đang sở hữu chiếm 9,41% vốn điều lệ của Kienlongbank.
 

Trước đó, ghi nhận thị trường cho thấy Kienlongbank đã có những đợt giao dịch thỏa thuận cổ phiếu trong thời gian qua với gần 40% vốn được sang tay. Hiện tượng này được cho là sẽ phản ánh quá trình thay máu dàn nhân sự cấp cao trong HĐQT của Kienlongbank, dự báo có thể diễn ra tại kỳ ĐHCĐ bất thường vào tháng 1 năm nay. Cổ phiếu KLB của Kienlongbank, theo đà tăng của nhóm cổ phiếu vua và Vn-Index, cùng với giao dịch biến động lớn, đã liên tục tăng giá và hiện đang giao dịch quanh mức 19.200đ/cp, tương đương đã tăng khoảng 80% so với thị giá hồi đầu năm 2020. 

Kienlongbank cho biết trước tình hình kinh tế thế giới cũng như trong nước vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức dự kiến sẽ còn tiếp tục kéo dài trong năm 2021, ngân hàng đã và đang chủ động đề ra nhiều giải pháp kinh doanh mới phù hợp với đặc điểm và thế mạnh của mình để phát triển trong giai đoạn mới. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Con trai ông Võ Quốc Thắng được bổ nhiệm trong dàn Phó Tổng Giám đốc của Kienlongbank tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích