Con Cưng "thách thức" phát hiện hàng nhập không chính hãng trong hệ thống

Enternews.vn Phản hồi mới nhất về nghi vấn gian lận xuất xứ hàng hóa, Con Cưng bất ngờ treo giải thưởng 1 tỷ đồng cho phát hiện mặt hàng nào trong hệ thống không được nhập chính hãng.

Đây là động thái mới nhất của Công ty này sau làn sóng phản ứng của dư luận, được khơi lên bởi nghi vấn hàng hóa của Con Cưng có mập mờ về xuất xứ sản phẩm, chất lượng, dẫn đến đợt thanh kiểm tra của cơ quan quản lý thị trường trong những ngày vừa qua. 

Cụ thể, trong thông cáo cuối ngày thứ bảy 28/7, chuỗi siêu thị Con Cưng cho biết sẽ trao thưởng 1 tỷ đồng cho khách hàng đầu tiên phát hiện chuỗi siêu thị này nhập hàng không chính hãng.

Con Cưng cho biết đang phối hợp với các nhà cung cấp để giải trình với cơ quan quản lý thị trường và sẽ có thông tin tới khách hàng và công chúng sau khi có kết luận cuối luận - theo Thông cáo ngày 26/7 mà Công ty này đưa ra.

Con Cưng cho biết đang phối hợp với các nhà cung cấp để giải trình với cơ quan quản lý thị trường và sẽ có thông tin tới khách hàng và công chúng sau khi có kết luận cuối luận - theo Thông cáo ngày 26/7 mà Công ty này đưa ra.

Con Cưng cho biết trong thông báo, đã nhận được một số câu hỏi của khách hàng về thông tin sản phẩm, hàng hóa được bán gần đây.
 

"Chúng tôi xin khẳng định như sau: Con Cưng có đầy đủ 100% chứng từ, hóa đơn nhập hàng chính hãng của mọi nhãn hàng từ các Nhà sản xuất hoặc Nhà cung cấp. Quý khách hàng có thể kiểm tra nội dung này thông qua việc liên hệ trực tiếp hoặc tra cứu thông tin trên Website, Facebook của các nhà sản xuất, nhà cung cấp đang làm việc với Con Cưng. Để khẳng định cho thông điệp này, Con Cưng xin tặng một khoản tiền trị giá 1 tỷ đồng cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng. Thông cáo này chỉ nhằm mục đích bảo đảm cho quyền lợi của người tiêu dùng và chỉ liên quan tới nguồn gốc hàng hóa", Thông báo của Con Cưng nêu rõ. 

Nghi vấn hệ thống siêu thị Con Cưng gian lận xuất xứ hàng hoá xuất phát từ khiếu nại của một khách hàng tại TP.HCM về việc bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011 mua tại chuỗi siêu thị này có dấu hiệu bị cắt tem nhãn và thay thế bằng tem xuất xứ "Made in Thái Lan".

Sau đó, chuỗi siêu thị Con Cưng liên tiếp bị phát hiện nhiều sản phẩm không có chứng từ chứng minh nguồn gốc khi cơ quan quản lý thị trường đến kiểm tra.

Kiểm tra ban đầu tại một số cửa hàng của Con Cưng ở TP.HCM cuối tuần trước, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện dấu hiệu vi phạm và thu giữ hơn hàng nghìn sản phẩm các loại do nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ, nhãn hàng hóa sản phẩm. Sau kết quả này của Cục Quản lý thị trường TP.HCM, Bộ Công Thương cũng ra quyết định lập đoàn kiểm tra toàn bộ hệ thống siêu thị Con Cưng trên toàn quốc.

Trong đợt tiếp nhận kiểm tra, chuỗi siêu thị này khẳng định các sản phẩm được bán trong hệ thống Con Cưng đều là hàng chính hãng, 100% hàng hóa có giấy tờ chứng minh xuất xứ. Nhưng sản phẩm bị khiếu nại của khách hàng hay thu giữ của cơ quan quản lý thị trường là do sai sót từ đơn vị gia công và lý do khách quan như đối tác của Con Cưng đổi tên công ty. Tuy nhiên, các giấy tờ chứng minh xuất xứ mà Con Cưng đưa ra vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục được dư luận và xóa tan nghi vấn về xuất xứ, nguồn gốc hàng hóa hiện tại. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Con Cưng "thách thức" phát hiện hàng nhập không chính hãng trong hệ thống tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích