Vay tiêu dùng mùa World Cup - lợi thì có lợi...

Enternews.vn Trước việc vay tiêu dùng ngày càng dễ dàng và nhanh chóng, nhiều người đã tìm đến các gói trả góp và trở nên lạm dụng việc mua sắm.

Khách hàng đến HD SAISON tìm hiểu thủ tục van mua sắm

Khách hàng đến HD SAISON tìm hiểu thủ tục van mua sắm

Theo ghi nhận của phóng viên DĐDN, từ trước thềm World Cup tới nay, lượng khách hàng tới thăm quan và mua sắm tại các siêu thị điện máy lớn nhỏ tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2017. Trong lúc nhiều người tìm mua một chiếc điều hòa hoặc quạt hơi nước cho gia đình khi mùa hè đã vào đỉnh điểm nắng nóng thì một lượng không nhỏ khách hàng khác lại tập trung tại khu vực trưng bày tivi.

Cần tìm hiểu kỹ về chính sách cho vay

Khi đã quyết định vay tiêu dùng từ một công ty tài chính, khách hàng cũng cần tìm hiểu kỹ về chính sách cho vay, cũng như các chương trình ưu đãi công ty đem đến cho khách hàng. Qua tìm hiểu của PV DĐDN thì hiện nay mới chỉ có HD SaiSon hợp tác với Samsung để triển khai cho vay trả góp tivi lãi suất 0% trên toàn quốc, ngoài ra công ty này còn tặng khách hàng 300.000 đồng ngay trong kỳ trả góp đầu tiên.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, quận Long Biên, Hà Nội cho biết, do nhu cầu xem World Cup ông đã đến Siêu thị điện máy H.C để mua SmartTV. Tuy nhiên, khi mang tiền đến mua ông phân vân không biết nên lựa chọn mẫu ti vi nào bởi giá một chiếc SmartTV bây giờ không còn đắt như trước.

 “Ở nhà tôi đã đem theo đủ tiền mua một chiếc 47inch để lắp thêm vào phòng ngủ xem World Cup, nhưng đến đây biết là đang có chương trình trả góp tivi Samsung không mất lãi, tôi đang tính mua hẳn tivi 65inch thay cái cũ ở phòng khách xem cho sướng” ông Tuấn nhìn nhận.

Cũng theo ông Tuấn thì đây không phải lần đầu ông vay tín dụng tiêu dùng. Cách đây một năm ông đã mua một chiếc smartphone trả góp qua HD SaiSon tại FPT Shop và tỏ ra hài lòng về dịch vụ của công ty này. Thực tế ngày nay các vị “thượng đế” có nhiều lựa chọn hơn trước.

Bên cạnh hình thức trả tiền một lần, khách hàng có thể chọn trả góp, hay nói cách khác là chia nhỏ số tiền phải trả thành nhiều đợt, có thể trả dần trong 6, 9, 12 tháng hoặc lâu hơn, tùy nhu cầu của khách hàng.

Hạn chế mua trả góp cùng lúc nhiều sản phẩm

Thực tế, so với tín dụng đen hoặc chơi hụi phi pháp thì vay trả góp từ các công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước quản lý có thể coi là an toàn hơn nhiều. Hơn nữa, khi người dân được cấp tín dụng cho nhu cầu tiêu dùng thì đồng thời một lượng tiền tương ứng chảy vào thị trường, tạo thành động lực tăng trưởng cho các ngành sản xuất, thương mại và xuất nhập khẩu.

Các nhà sản xuất và nhà bán lẻ tiêu thụ hàng hóa nhanh hơn, có thêm dòng tiền để tái đầu tư cho nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Vì thế, tiêu dùng trong nước lâu nay đã trở thành một động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế đất nước.

Tuy nhiên, trước việc vay tiêu dùng ngày càng dễ dàng và nhanh chóng, nhiều người đã hình thành thói quen mua hàng hóa gì cũng tìm đến trả góp và trở nên lạm dụng việc mua sắm. Để tránh tự gây áp lực tài chính cho bản thân, người tiêu dùng nên cân nhắc hạn chế mua trả góp cùng lúc nhiều sản phẩm và cũng không nên sắm những sản phẩm không cần thiết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vay tiêu dùng mùa World Cup - lợi thì có lợi... tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích