[CỐ VẤN DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP ĐMST] SỐ III: Dự án Tre Thánh Gióng và bài toán "vẽ chân dung khách hàng"

Enternews.vn Theo chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đàm Quang Thắng, đầu tiên startup phải trả lời được câu hỏi “Ai là người sẽ trả tiền cho sản phẩm của bạn?”

Mô hình kinh doanh Canvas là một mô hình kinh doanh do Alexander OstrerWalder và Yves Pigneur đã sáng tạo ra. Mô hình kinh doanh này đã gây tiếng vang rất lớn và được đón nhận nhiệt liệt bởi các CEO đặc biệt là những nhà khởi nghiệp trẻ vì tính dễ hiểu và dễ áp dụng của nó.

Những công ty lớn hàng đầu thế giới như Google, Facebook, GE, P&G và Nestlé đều sử dụng Canvas để quản lý chiến lược và tạo ra những động lực tăng trưởng mới, trong khi đó những nhà khởi nghiệp trẻ lại sử dụng trong việc tạo dựng một mô hình kinh doanh phù hợp.

Mô hình này có 9 thành tố chính để trực quan hóa ý tưởng kinh doanh hay chiến lược của doanh nghiệp. Trong đó bước đầu tiên được chuyên gia Đàm Quang Thắng nhấn mạnh và cũng là mong muốn dự án Tre Thánh Gióng thực hiện ngay đó là Phân khúc khách hàng – Customer Segment (CS): xác định các phân khúc khách hàng nhau mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Nhóm khách hàng này có thể là thị trường đại chúng (mass market), thị trường ngách (niche market), thị trường hỗn hợp (multi-sided market).

Quý vị có thông tin phù hợp với chuyên mục xin gửi về:
Email: media@dddn.com.vn

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [CỐ VẤN DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP ĐMST] SỐ III: Dự án Tre Thánh Gióng và bài toán "vẽ chân dung khách hàng" tại chuyên mục Video của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích