Cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm cần những điều kiện gì?

Enternews.vn (DĐDN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 87 quy định về điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy.

(DĐDN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 87 quy định về điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy.

mubaohiem

Theo đó, điều kiện phân phối mũ bảo hiểm gồm: Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật; là hộ kinh doanh, hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp; Các đại lý, cửa hàng bán lẻ mũ bảo hiểm phải có địa điểm cụ thể và địa chỉ rõ ràng, phải có biển hiệu ghi rõ đại lý hoặc cửa hàng bán lẻ mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy, được gắn hoặc treo tại vị trí mặt trước bên ngoài của Đại lý hoặc Cửa hàng ở vị trí dễ quan sát.

Bài liên quan:

Trình tự cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mũ bảo hiểm như sau:

Đối với trường hợp cấp mới: Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, Tổng Cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thông báo bằng văn bản yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung; Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong thời gian 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Khoa học và Công nghệ chịu trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ nhưng có nội dung không hợp lệ hoặc có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc có thông tin phản ánh về dấu hiệu vi phạm liên quan đến hồ sơ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức thẩm định tại trụ sở và địa điểm sản xuất cả doanh nghiệp trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ nhận nhận được biên bản thẩm định và kết quả khắc phục, Bộ Khoa học và Công nghệ chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.

Đối với trường hợp cấp lại: Giấy chứng nhận được cấp lại trong trường hợp bị mất, hư hỏng; Trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Bộ Khoa học và Công nghệ chịu trách nhiệm cấp lại Giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.

Nghị định 87 quy định mũ bảo hiểm giả có các đặc điểm sau:

Mũ có hình dáng bên ngoài giống mũ bảo hiểm nhưng không có giá trị sử dụng, công dụng của mũ bảo hiểm theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành; Mũ giả mạo về sở hữu trí tuệ; Mũ có nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa giả mạo tên doanh nghiệp, địa chỉ của doanh nghiệp khác; Mũ giả mạo tên thương mại hoặc tên thương phẩm hàng hóa; Mũ có nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo về nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất hàng hóa; Mũ giả mạo hoặc sử dụng trái phép dấu chứng nhận hợp quy về chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ 01/7/2016.

Vân Du

>> Mũ bảo hiểm dỏm, cách nhận biết đơn giản

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm cần những điều kiện gì? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích