Cổ phiếu SKG đảo chiều tăng nhờ đâu?

Enternews.vn Cổ phiếu SKG của Công ty CP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (HoSE: SKG) đã có tín hiệu đảo chiều phục hồi sau nhiều tháng đi ngang.

Cổ phiếu SKG phục hồi

Cổ phiếu SKG cán mốc 9.400 đồng sau 10 tháng nằm sâu dưới đáy

Trong phiên giao dịch ngày 9/11, cổ phiếu SKG tăng lên 9.440 đồng/cổ phiếu. Như vậy, SKG đã tăng gần 20% sau thời gian dài SKG nằm sâu dưới mệnh giá. 

Báo cáo tài chính quý III của SKG cho thấy, doanh thu thuần đạt 86 tỷ đồng, giảm 20% và lãi sau thuế 17 tỷ đồng, giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, SKG đạt doanh thu 235 tỷ đồng, giảm 36% và lãi sau thuế 23 tỷ đồng, giảm 76% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong năm 2020, SKG dự kiến mang về hơn 353 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 22% và gần 31 tỷ đồng lãi sau thuế, giảm 69% so với năm trước. Như vậy, khép lại 3 quý đầu năm, SKG chỉ mới thực hiện được 66% kế hoạch doanh thu và 74% kế hoạch lãi sau thuế năm 2020.

Tính đến ngày 30/06/2020, các khoản phải thu ngắn hạn giảm 7% so với đầu năm, xuống còn 95 tỷ đồng. Trong đó, khoản trả trước cho Kaibuok Shipyard gần 62 tỷ đồng, tăng 38%.

Đáng chú ý, chi phí xây dựng dở dang ghi nhận gần 14 tỷ đồng, gần gấp 16 lần đầu năm với hơn 13,6 tỷ đồng chi phí xây dựng Công trình bến tàu Trần Đề - Sóc Trăng.

Báo cáo phân tích của Công ty Chứng khoán Sacombank SBS cho biết, ngành vận tải biển chưa phải hứng chịu tác động trực tiếp từ đại dịch COVID-19, nhưng chịu ảnh hưởng gián tiếp khi kinh tế toàn cầu bước vào đợt suy thoái lớn. Điều này khiến doanh thu và lợi nhuận của SKG nói riêng và các doanh nghiệp trong ngành nói chung sẽ tiếp tục suy giảm, biên lợi nhuận mỏng.

Cổ phiếu

Lợi nhuận sau thuế SKG qua các quý

Tuy nhiên, SKG có đặc thù ít sử dụng vốn vay, nên không phải chịu nhiều những áp lực về lãi vay mỗi khi có những biến động mạnh về môi trường kinh doanh. Đây là một lợi thế rất lớn của SKG so với các doanh nghiệp khác trong bối cảnh dịch bệnh hiện này được dự báo sẽ còn kéo dài. Đây có thể là lý do khiến các nhà đầu tư quay trở lại với cổ phiếu SKG khi Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19. Tuy nhiên, cổ phiếu SKG khó tăng mạnh trở lại.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu SKG đảo chiều tăng nhờ đâu? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích