Cổ phiếu ngành điện hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Enternews.vn Trưởng ban Cổ phần hoá và Chứng khoán Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Phan Tường cho biết cổ phiếu ngành điện vẫn tiếp tục là một trong những cổ phiếu trong danh mục ưu tiên đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Trưởng ban Cổ phần hoá và Chứng khoán Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Phan Tường cho biết cổ phiếu ngành điện vẫn tiếp tục là một trong những cổ phiếu trong danh mục ưu tiên đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài.

Hiện có 3 cổ phiếu ngành điện đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, gồm Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hoà (KHP), Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) và Công ty Cổ phần Thuỷ điện Vĩnh Sơn-Sông Hinh (VSH). Thống kê mới nhất của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho thấy tỷ lệ nắm giữ KHP và PPC của các nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 13%, riêng VSH là 22%.Theo ông Tường, dân đầu tư theo dạng "lướt sóng" ít đầu tư vào cổ phiếu ngành điện do đây là loại cổ phiếu ít có sự đột biến và bị mất giá khá nhiều trong đợt điều chỉnh vừa qua của thị trường. Tuy nhiên những nhà đầu tư dài hạn và trường vốn vẫn yên tâm nắm giữ loại cổ phiếu này bởi Việt Nam vẫn trong tình trạng nguồn cung điện chưa đáp ứng đủ nhu cầu và như vậy hệ số an toàn của các cổ phiếu sẽ cao hơn.Ngoài ra, việc giá điện sẽ được điều chỉnh theo giá thị trường vào năm 2010 cũng là tín hiệu tốt để nhà đầu tư lớn yên tâm đầu tư vào lĩnh vực này. Theo ông Tường, có khả năng từ quý I/2008, giá cổ phiếu điện sẽ tăng trở lại, bởi đây là thời kỳ các quỹ đầu tư nước ngoài đẩy mạnh giải ngân, tập trung đầu tư vào các cổ phiếu “tốt”, trong đó có cổ phiếu điện./.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu ngành điện hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài tại chuyên mục Phân tích - Nhận định của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích