Cố phiếu DBC tiếp tục đi ngang?

Enternews.vn Cổ phiếu DBC của Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HOSE: DBC) gần như chỉ đi ngang trong 3 tháng qua.

Theo báo cáo tài chính quý 3/2020 của DBC, doanh thu đạt 3.565 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 386 tỷ đồng, lần lượt gấp 2 và gấp 20 lần cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu đạt 11.757 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.136 tỷ đồng.

Diễn biến giá cổ phiếu DBC trong phiên ngày 01/10/2020

Cổ phiếu DBC gần như chỉ đi ngang trong các phiên vừa qua

DBC cho biết, sang tháng 9, tình hình dịch COVID-19 trong nước dần được kiểm soát tốt hơn. Tuy nhiên, dịch bệnh gia súc, gia cầm vẫn diễn biến phức tạp, một số địa phương xuất hiện dịch tai xanh, lở mồm nong móng và tái bùng phát dịch tả lợn Châu Phi, ảnh hưởng chung đến ngành chăn nuôi trong nước. Trong khi đó, giá thịt lợn hơi trong nước điều chỉnh giảm nhẹ ở tất cả các vùng miền và hoạt động tái đàn trong dân vẫn đang được triển khai theo định hướng kế hoạch của ngành.

Về các dự án nông nghiệp, DBC khai thác hiệu quả các dự án mới, đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh chung của DBC như Khu chăn nuôi gà giống và thức ăn chăn nuôi Bình Phước, Khu chăn nuôi lợn công nghệ cao tại Phú Thọ (giai đoạn 2)… Đặc biệt, Nhà máy dầu thực vật Dabaco đã có sự tăng trưởng khá chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động và đang từng bước mở rộng thị trường trên phạm vị cả nước. Trong quý 4, DBC sẽ tích cực triển khai các dự án Khu chăn nuôi công nghệ cao tại Bình Phước, Thanh Hóa, Hòa Bình và thành lập các công ty con để triển khai hoạt động đầu tư và vận hành dự án; đồng thời đẩy nhanh tiến độ Nhà máy thức ăn thủy sản Nutreco Hoàn Sơn, đảm bảo cắt băng khánh thành trước lễ kỷ niệm ngày thành lập Tập đoàn 29/3/2021.

Với các dự án BĐS, trong quý 4 DBC sẽ tích cực triển khai hoàn chỉnh các dự án dở dang gồm 2 tòa nhà cao tầng Lotus Central và Parkview tại thành phố Bắc Ninh; đồng thời đôn đốc đẩy nhanh tiến độ Dự án Khu nhà ở thị trấn Hồ; Dự án tuyến đường H2 theo hình BT và dự án đối ứng Dabaco Vạn An.

DBC phấn đấu

DBC phấn đấu lợi nhuận sau thuế quý 3 đạt 750 tỷ đồng

Nhận định về kết quả kinh doanh Quý 4/2020, DBC phấn đấu đạt kết quả tương đương quý 1/2020, đây là quý có kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 4.717 tỷ đồng và 750 tỷ đồng.

Kể từ đầu giờ chiều ngày 1/10 khi có tin kết quả kinh doanh quý 3, giá cổ phiếu DBC đã có sóng tăng dựng đứng từ 48.150 đ/cp lên đến đỉnh cao nhất ngày là 49.850 đ/cp. Khối lượng giao dịch ngày tăng đột biến với 5.979.140 cổ phiếu được giao dịch nhưng biểu đồ giá ngày lại tạo cây nến với bóng trên dài cho thấy áp lực chốt lời cổ phiếu DBC là khá cao. Sau sóng tăng giá mạnh tạo đỉnh vào tháng 6/2020, giá cổ phiếu DBC đang dao động đi ngang trong hơn 3 tháng qua và xu hướng này có thể tiếp diễn trong ngắn hạn dù kết quả kinh doanh quý 3 tích cực. Bởi các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng khi dịch bệnh gia súc, gia cầm sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của DBC...

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cố phiếu DBC tiếp tục đi ngang? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích