Cổ phiếu của Zoom bật tăng mạnh vì đâu?

Enternews.vn Zoom đang đứng thứ 2 trong 100 công ty có doanh thu lớn nhất trên sàn NASDAQ trong quý 2/2020. Cổ phiếu ZM của doanh nghiệp này cũng đã cao gấp 5 lần so với đầu năm nay.

Cổ phiếu Zoom tăng

Cổ phiếu Zoom tăng "phi mã" trong 1 năm qua.

Công ty Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM) đã kinh doanh vượt bậc trong năm 2020 khi nhu cầu làm việc từ xa và các cuộc họp trực tuyến ngày càng gia tăng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trong tuần này, vào ngày 1/9, cổ phiếu ZM đã tăng lên mức kỷ lục 457,69 USD/cổ phiếu, xác lập kỷ lục mới chưa từng có. Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu ZM đã có sự sụt giảm nhẹ xuống mức 423,56 USD/cổ phiếu (-7,46%).

Nhìn vào diễn biến giá cổ phiếu ZM có thể thấy cổ phiếu này đã tăng 500% chỉ trong 1 năm qua, con số đáng kinh ngạc với một công ty công nghệ. 

Báo cáo tài chính mới nhất của công ty được công bố vừa qua cho thấy, Zoom đã báo cáo mức tăng doanh thu lớn thứ hai trong số 100 công ty trên sàn NASDAQ trong quý 2/2020.

Doanh thu của Zoom đã tăng vọt lên 663,5 triệu USD trong quý 2/2020, cao gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong khi các nhà phân tích trước đó dự báo doanh thu của Zoom sẽ chỉ đạt khoảng 500 triệu USD trong quý 2/2020.

Cổ phiếu ZM đã tăng 47% sau báo cáo nói trên, nâng vốn hóa thị trường của Zoom lên 121,35 tỷ USD (tăng 37 tỷ USD), khiến cổ phiếu này trở thành một trong những cổ phiếu tăng “nóng” nhất trong năm nay.

Sau phiên giao dịch ngày 1/9, Zoom hiện có giá trị vốn hóa cao hơn cả IBM (NYSE: IBM) có bề dày lịch sử 140 năm và nhà sản xuất chip cao cấp AMD (NASDAQ: AMD). 

Zoom đã đưa ra một dự báo cho thấy sự tăng trưởng bùng nổ về doanh thu sẽ tiếp tục. Doanh thu của doanh nghiệp này có thể sẽ lên tới 2,39 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 1/2021.

Giám đốc tài chính Kelly Steckelberg của Zoom cho biết, giao tiếp qua video không phải là xu hướng nhất thời và công ty đang tuyển dụng ngày càng nhiều nhân sự để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Zoom đã đang có nhiều khách hàng, đối tác lớn, trong đó doanh nghiệp này cung cấp cho Exxon các công cụ giao tiếp kỹ thuật số mới nhất... Hay như vào đầu tháng 9/2020, Zoom cho biết sẽ hợp tác với cả Facebook và Google.

Theo đánh giá của Bloomberg, những gã khổng lồ công nghệ này có các dịch vụ hội nghị truyền hình của riêng họ, nhưng vẫn cảm thấy bắt buộc phải bổ sung tính năng Zoom cho sản phẩm của họ- một dấu hiệu cho thấy vị thế thị trường vững chắc của Zoom.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu của Zoom bật tăng mạnh vì đâu? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích