Cổ phiếu BSR bất ngờ bứt phá mạnh

Enternews.vn Trong phiên ngày 29/9, cổ phiếu BSR đã bất ngờ bật tăng mạnh lên 7.300 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh hơn 6 triệu đơn vị. Đây cũng là mức giá và khối lượng khớp lệnh cao nhất của BSR trong hơn 1 năm qua.

Cổ phiếu BSR cán mốc 7.300 đồng/cổ phiếu sau thông tin bắt đầu có lãi từ quí 3/2020

Cổ phiếu BSR cán mốc 7.300 đồng/cổ phiếu sau thông tin bắt đầu có lãi từ quý 3/2020.

Phiên ngày 29/9 có hơn 5,5 triệu cổ phiếu BSR được khớp lệnh. Trước đó trong phiên 28/9 có hơn 6 triệu cổ phiếu BSR được khớp lệnh với tổng giá trị 46 tỷ đồng. Sau 2 phiên, giá cổ phiếu đã tăng gần 8,8%.

Sở dĩ cổ phiếu BRS bứt phá mạnh do báo cáo của Ban Lãnh đạo BSR cho biết trong quý 3/2020, mặc dù nhà máy ngừng hoạt động để thực hiện bảo dưỡng tổng thể gần 2 tháng, nhưng BSR vẫn có lợi nhuận, chấm dứt giai đoạn lợi nhuận âm của 2 quý đầu năm/2020. Trong 6 tháng đầu năm, BSR đã lỗ ròng lên tới 4.236 tỷ đồng. Lỗ lũy kế tính tới cuối quý 2 của BSR hơn 1.388 tỷ đồng.

Trong quý 3, BSR đã triển khai ứng phó với tác động kép từ đại dịch COVID-19 và giá dầu giảm mạnh bằng những giải pháp cụ thể, như tối ưu hóa sản xuất, bám sát thị trường để điều chỉnh chế độ vận hành phù hợp. Theo đó, tổng cộng số tiền tiết giảm và tối ưu hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh, tài chính đạt khoảng 2.500 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 25/9/2020, tiến độ bảo dưỡng tổng thể của BSR đã đạt 99,8%. Trong đó, các gói từ 2 - 7 đã hoàn thành, các gói công việc do BSR tự thực hiện cũng đã đạt 100% tiến độ.

Hoạt động tại Nhà máy Lọc hoá dầu Bình Sơn

Hoạt động tại Nhà máy Lọc hoá dầu Bình Sơn

Sản lượng của BSR được kỳ vọng sẽ tăng trở lại trong quý 4/2020 sau khi đại tu 2 tháng. BSR cũng đang nâng cấp cơ sở để tham gia vào thị trường hóa dầu. Đây là bước đầu quan trọng, đánh dấu sản lượng hóa dầu bắt đầu tăng, đặt biệt trong thời điểm nhập khẩu LNG sắp tới.

Theo đó, kết quả lợi nhuận của BSR sẽ tốt hơn trong 2021 và dự kiến sẽ đạt 3.335 tỷ đồng do giá sản phẩm lọc dầu sẽ phục hồi trở lại mức trước đại dịch và hiệu suất hoạt động quay lại mức 110%.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) giả định quá trình nâng cấp và mở rộng nhà máy lọc dầu của BSR với giá trị 1,8 tỷ USD trong năm 2023 bất chấp khó khăn về tài chính. Việc nâng cấp, mở rộng này cho phép Công ty tăng tổng sản lượng lên 30% và nâng cấp nhà máy sang chế độ lọc phức tạp. 

KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu BSR với giá mục tiêu là 8.100 đồng/cổ phiếu. Giá mục tiêu này dựa vào P/B giữa chu kỳ được xác định từ mô hình DDM 3 giai đoạn. KB sử dụng định giá giữa chu kỳ nhằm phản ánh quan điểm giá bán xăng sẽ phục hồi ở mức vừa phải trong bối cảnh sự phục hồi giá dầu có dấu hiệu suy yếu. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu BSR bất ngờ bứt phá mạnh tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích