Cổ phiếu APH tiếp tục bật tăng?

Enternews.vn Trong 8 phiên sau khi chào sàn, cổ phiếu APH của Công ty Cổ phần Tập đoàn AnPhat Holdings liên tục tăng trần với khối lượng thanh khoản  trung bình từ 200- 500 ngàn cổ phiếu mỗi phiên.

 
Cô phiếu APH tiếp tục cán mốc

Cô phiếu APH tiếp tục cán mốc 67.900 đồng/cổ phiếu sau 8 phiên chào sàn.

Cụ thể trong phiên chào sàn, cổ phiếu APH tăng trần lên 49.800 đồng/cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh 275.000 cổ phiếu,  tổng giá trị giao dịch đạt 13,7 tỷ đồng. Đến phiên ngày 6/8, cổ phiếu APH cán mốc 65.800 đồng/cổ phiếu, tăng 30% kể từ khi chào sàn với khối lượng đạt trên 500.000 cổ phiếu mỗi phiên. Điều này cho thấy, cổ phiếu APH tiếp tục hút dòng tiền của nhà đầu tư. Đáng chú ý, APH cũng là cổ phiếu ngành nhựa duy nhất có vốn hoá lớn nhất sàn HOSE.

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Stanley Brothers, cổ phiếu APH sẽ tiếp tục là điểm đến hút dòng tiền. Bởi mảng bao bì truyền thống duy trì ổn định: Nhà máy APH có công suất thiết kế 108.000 tấn/năm, năm 2019 sản lượng bao bì của APH đạt hơn 94.000 tấn/năm. Như vậy, sản lượng tối đa của APH còn có thể tăng thêm khoảng 14 -15%.

Bên cạnh đó, thị trường xuất khẩu của công ty sẽ dịch chuyển dần sang thị trường Mỹ, Nhật Bản. Ngoài ra, sản phẩm tự hủy là động lực tăng trưởng trong tương lai của APH. Mục tiêu doanh thu sản phẩm tự hủy của APH chiếm khoảng 50% doanh thu bao bì trong 5 năm tới. 

Trong năm 2019, APH đã mua lại công nghệ sản xuất nguyên liệu PBAT và trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam sở hữu công nghệ sản xuất nguyên liệu tự hủy sinh học. Với việc làm chủ công nghệ sản xuất nguyên liệu, biên lợi nhuận gộp sản phẩm tự hủy của APH kỳ vọng sẽ tăng thêm 10- 20% sau khi nhà máy PBAT đi vào hoạt động. Đặc biệt, mảng nhựa kỹ thuật còn nhiều dư địa tăng trưởng nhờ vào xu hướng chuyển dịch sản xuất của các công ty FDI sang Việt Nam cũng như tăng tỷ lệ nội địa hóa của các hãng sản xuất ôtô và điện thoại tại Việt Nam.

Công ty Stanley Brothers dự phòng năm 2020, doanh thu của APH đạt 11.843 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 576 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế kỳ vọng tăng trưởng trung bình 19,6% cho 5 năm tiếp theo. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cân nhắc rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu APH. Bởi vì, dự án PBAT có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, tương đương 15% tổng tài sản hợp nhất theo báo cáo tài chính năm 2019 của APH. Cơ cấu vốn cho dự án gồm 50% vốn chủ và 50% vốn vay thương mại. Dự án được triển khai trong giai đoạn 2020-2021, sẽ tạo ra áp lực dòng tiền và chi phí tài chính lớn cho APH.

Ngoài ra, APH còn đối mặt rủi ro pha loãng cổ phiếu do doanh nghiệp này phát hành cho cổ đông chiến lược nhằm huy động vốn cho dự án PBAT và rủi ro do tác động của dịch COVID-19 đối với các khách hàng của APH...

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu APH tiếp tục bật tăng? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích