Toàn cảnh họp báo

Toàn cảnh hội thảo

Moldova là một quốc gia độc lập, tách khỏi Liên Xô từ năm 1991. Đây là một quốc gia xinh đẹp và có nền công nghiệp rượu vang lớn mạnh, tầm cỡ thế giới. Trong thời kỳ khắc phục thiệt hại tài chính và hậu quả từ cuộc tàn phá quốc gia suốt 10 năm, thành tích tăng trưởng GDP lên đến 43% chỉ trong 5 năm đã cho thấy tiềm năng phát triển vượt bậc của quốc gia này.

Vào ngày 2/10/2018, Moldova đã cung cấp chương trình công dân cho các công dân nước thứ ba theo Đạo luật Di cư hiện tại.

Ông Markus Gebel – Giám đốc công ty Đầu tư Moldova cho biết, mặc dù Moldova là một quốc gia có tiềm năng phát triển vượt bậc nhưng thực tế đây vẫn là một quốc gia nhỏ được ít người biết đến. Vì thế, Chính phủ nước này chủ trương triển khai chương trình đầu tư nhận quốc tịch để mọi người biết đến nhiều hơn và sẽ đầu tư kinh doanh ở đây.

Moldova đang trong quá trình hoàn thiện để trở thành thành viên chính thức của liên minh châu Âu. Hiện tại hộ chiếu của Moldova đã có hiệu lực miễn thị thực trên 122 quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước Châu Âu thuộc Khu vực Schengen và Nga.

Với vị trí vô cùng thuận lợi, từ Moldova chỉ mất một tiếng để di chuyển đến các nước như Áo, Hungary, Đức... đó là điều kiện để các nhà đầu tư kinh doanh một cách thuận lợi.

Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia có tới 90 triệu dân, rất nhiều trong số họ mong muốn được di chuyển giữa các quốc gia một cách dễ dàng mà không bị hạn chế bởi thị thực. Bên cạnh đó, trong 5 năm tới, Moldova có khả năng trở thành thành viên chính thức trong khối liên minh châu Âu, sở hữu quốc tịch Moldova có lợi thế trở thành công dân châu Âu mà chủ nhân quốc tịch không cần vượt qua các yêu cầu hay kiểm tra như ở các đất nước khác.

Chia sẻ về chương trình này, bà Radostina Balogh - Đại diện công Tư vấn và quản lý chương trình Châu Âu DWC LLC cho biết, đây không phải là nước đầu tiên cũng không phải đất nước cuối cùng mở ra chương trình này. Cơ hội Moldova đưa lại cơ hội cho không chỉ người muốn quốc tịch châu Âu mà còn là một cách để họ thu hút đầu tư.

“Chỉ trong 3 tháng hoạt động, chương trình này đã có tới 120 đơn đăng ký, trong thời gian tới sẽ có 10 hộ chiếu cấp cho các nhà đầu tư thành công” – ông Markus Gebel chia sẻ thêm.

Bạn đang đọc bài viết Cơ hội trở thành công dân châu Âu với giá rẻ nhất tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,