Cơ hội nhận đầu tư 40.000 USD với SV Startup

Enternews.vn Cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên năm 2020 đã chính thức được phát động với phần thưởng tiền mặt 60 triệu đồng, gói hỗ trợ 115 triệu đồng và cơ hội nhận đầu tư 40.000 USD cho ý tưởng quán quân.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức công bố cuộc thi SV Startup tại TP HCM. Đây là sân chơi dành riêng cho sinh viên đam mê khởi nghiệp. Cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp học sinh, sinh viên trên toàn quốc, tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, SV Startup được kỳ vọng thúc đẩy hình thành các dự án kinh doanh, dự án khởi nghiệp của sinh viên thông qua các cuộc thi và tăng cường xây dựng các không gian khởi nghiệp sáng tạo trong các cơ sở đào tạo.

"Trong hai năm tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp, chúng tôi đã nhận được gần 350 dự án đến từ các cơ sở đào tạo và 150 dự án đến từ các trường THPT trên cả nước. Hiện tại nhiều dự án của học sinh sinh viên đã được thành lập doanh nghiệp hoặc được các doanh nghiệp lớn mua lại để đưa vào sản xuất đại trà", ông Độ nói.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức để cùng chung tay xây dựng và triển khai thực hiện các giải pháp của Đề án một cách hiệu quả, thiết thực và có được một số kết quả ban đầu trong năm 2018. Điển hình là việc phối hợp tổ chức thành công ngày Hội khởi nghiệp quốc gia năm 2018 và năm 2019.

Cuộc thi SV Startup vừa được phát động tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Ảnh: SVF.

Cuộc thi SV Startup vừa được phát động tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Ảnh: SVF.

Tiếp nối những kết quả đạt được trong năm 2018, sau quá trình trao đổi và tìm kiếm các đơn vị phù hợp với tiêu chí của Đề án 1665, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục xây dựng các Chương trình hợp tác với 3 đơn vị bao gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển khởi nghiệp VSV, Qũy khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam SVF và công ty giáo dục VTCE.

Vòng thi cơ sở do các cơ sở đào tạo, sở GD-ĐT tổ chức thi hoặc xét chọn hồ sơ. Thời hạn nộp bài từ nay đến trước 12h ngày 15/10 tại cổng khởi nghiệp https://dean1665.vn (tối đa 2 dự án/cơ sở đào tạo, sở GD-ĐT).

Vòng bán kết, ban giám khảo chọn ra 50 dự án của sinh viên và 20 dự án của học sinh.

Vòng chung kết thi 2 chặng (ngày 18 và 19/12 tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM). Chặng 1 chấm thi trực tiếp tại gian hàng của dự án (chọn 12 dự án học sinh sinh viên, 7 dự án học sinh THCS và THPT).

Chặng 2 thuyết trình dự án trước ban giám khảo tại các phòng thi được bố trí trong Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên năm 2020 (chọn 15 dự án sinh viên, 10 dự án học sinh THCS và THPT để trao giải).

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên đến gần 500 triệu đồng, trong đó đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên gồm 1 giải nhất (thưởng tiền mặt 60 triệu đồng, gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với giá trị 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cơ hội nhận đầu tư 40.000 USD với SV Startup tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích