Cơ hội mới cho nhân lực CNTT Việt Nam tiếp cận doanh nghiệp Nhật Bản

Enternews.vn (DĐDN) - A.N.S Nhật Bản vừa mang dự án Trí tuệ Việt Nam – Chinh phục Nhật Bản (BrSE School) về Đà Nẵng để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao đối với các doanh nghiệp nước ngoài tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

(DĐDN) - A.N.S Nhật Bản vừa mang dự án Trí tuệ Việt Nam – Chinh phục Nhật Bản (BrSE School) về Đà Nẵng để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao đối với các doanh nghiệp nước ngoài tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Đại diện A.N.S giới thiệu về dự án Trí tuệ Việt Nam – Chinh phục Nhật Bản

Ông Hirofumi Akazawa – Tổng Giám đốc A.N.S Nhật Bản cho biết đặc thù của ngành sản xuất phần mềm là cần các kỹ sư Việt Nam có thể làm việc trực tiếp được với khách hàng Nhật Bản nhưng hiện nay nguồn nhân lực này đang rất thiếu. “Nhìn thấy tương lai phát triển tại Việt Nam, thấy được sự cần cù chăm chỉ của người Việt cũng như mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản, tôi có niềm tin chắc chắn là hai bên có thể hợp tác cùng nhau. Tôi nghĩ nếu kết hợp được những ưu điểm này của Việt Nam với những ưu điểm của Nhật Bản như trình độ khoa học kỹ thuật, ý thức về chất lượng, dịch vụ thì thật tuyệt vời. Vì thế chúng tôi đã cùng nhau thành lập dự án Trí tuệ Việt Nam – Chinh phục Nhật Bản nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hướng đến phát triển bền vững cho cả Việt Nam và Nhật Bản”, ông Hirofumi Akazawa nói.

Là người đồng sáng lập đồng thời là Giám đốc A.N.S Asia tại Đà Nẵng, nói về dự án nêu trên, ông Nguyễn Hồng Phúc cho biết thêm: BrSE School sẽ trao cơ hội cho học viên thực tập và làm việc thực tế tại công ty Nhật Bản ở Tokyo, được hướng dẫn cách phỏng vấn xin việc đặc thù của văn hoá Nhật Bản, giúp học viên có thể được tuyển dụng và đủ năng lực làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Cũng theo ông Phúc, giáo trình đào tạo tại BrSE School là giáo trình đã được chọn lọc qua thực tế nhiều công ty Nhật Bản kết hợp hình thức đào tạo OJT (On the Job Training) và đã thành công với 2 khoá đào tạo đầu tiên của A.N.S. “Đây là điểm nổi trội nhất mà các cơ sở đào tạo khác chưa có được”, ông Phúc nhấn mạnh.

Được biết, khi tham gia BrSE School, các học viên có thể tham gia hai chương trình: Đào tạo BrSE - đào tạo kỹ sư biết tiếng Nhật có thể làm việc trực tiếp với khách hàng Nhật, có khả năng quản lý dự án và là cầu nối giữa khách hàng và đội ngũ phát triển người Việt; Đào tạo SE - đào tạo kỹ sư biết tiếng Nhật có thể làm việc trực tiếp với khách hàng Nhật, tham gia phát triển các dự án tại Nhật hoặc Việt Nam. Và sau 10 tháng tham gia chương trình đào tạo cơ bản tại Việt Nam, các học viên sẽ được đào tạo nâng cao và thực tập 3 tháng tại Nhật Bản. Đặc biệt, sau khi kết thúc chương trình các học viên sẽ được các công ty Nhật Bản tại Đà Nẵng ưu tiên tuyển dụng hoặc làm việc trực tiếp tại Nhật Bản

Hàn Giang

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Cơ hội mới cho nhân lực CNTT Việt Nam tiếp cận doanh nghiệp Nhật Bản tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Nhìn lại sau một năm thực thi CPTPP để hướng đến EVFTA

TS. Lê Đăng Doanh - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương đã có những nhận định về Hiệp định CPTPP sau hơn một năm được triển khai ở Việt Nam.