Cơ hội cho các startup ‘hạt giống’ về công nghệ phát triển

Enternews.vn Chương trình nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp khởi nghiệp có sản phẩm đổi mới, sáng tạo và có tiềm năng ứng dụng công nghệ AI và Big Data, hoàn thiện năng lực cạnh tranh và tăng tốc phát triển.

ThinkZone Accelerator 2019 kéo dài trong 4 tháng, tập trung vào các startup trong giai đoạn Hạt giống thuộc các lĩnh vực như Tài chính công nghệ (Fintech), Công nghệ quảng cáo (Adtech), Công nghệ Marketing (Martech), Công nghệ trong F&B (Foodtech), Bán lẻ (Retail), E-commerce, Big-data.

Theo thông tin từ Bộ KH-CN, từ tháng 4.2019, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation - SVF) và Five9 Vietnam đã cùng nhau hỗ trợ cho Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp ThinkZone Accelerator 2019.

Mục tiêu của Chương trình là thúc đẩy các doanh nghiệp khởi nghiệp có sản phẩm đổi mới, sáng tạo và có tiềm năng ứng dụng công nghệ AI và Big Data, hoàn thiện năng lực cạnh tranh và tăng tốc phát triển.

Những Startup được lựa chọn vào Chương trình đào tạo chuyên sâu của ThinkZone Accelerator 2019 sẽ được nhận khoản tài trợ trị giá 50.000 USD cho mỗi Startup từ ThinkZone và các quyền lợi trị giá hơn 30.000 USD từ các đối tác như AWS, Five9, TopCV, Base.vn.

Theo dự kiến, trong tháng 5/2019, Chương trình sẽ bắt đầu xét duyệt hồ sơ và Tổ chức Hội thảo Thiết kế tư duy và Pitching Day 1. Trong tháng 6, tháng 7.2019 sẽ là Chuỗi đào tạo chuyên sâu và Pitching Day 2. Tháng 7, 8, 9.2019 sẽ là Chương trình tăng tốc, Cố vấn, R&D sản phẩm, theo sát quá trình tăng tốc của startups. Trong tháng 9 sẽ là Ngày giới thiệu sản phẩm.

Ngoài ra, các startup còn được huấn luyện chuyên sâu với những chuyên gia đã từng khởi nghiệp thành công trong Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam; Tiếp cận với cơ sở hạ tầng kỹ thuật của AWS ASEAN, các công nghệ lõi về trí tuệ nhận tạo (AI), Big Data của Five9.

Cam kết đồng hành và hỗ trợ các startup trong các hoạt động gọi vốn các vòng sau, mở rộng thị trường trong 36 tháng kể từ sau khi tốt nghiệp chương trình tăng tốc; Các chương trình huấn luyện tăng cường năng lực lãnh đạo và đội nhóm cho đội ngũ sáng lập Startups như Life Coaching, Leadership từ Startup Vietnam Foundation.

Sử dụng gói không gian làm việc chung miễn phí trong thời hạn 6 - 12 tháng; Kết nối Founders với những cơ hội mở rộng thị trường và đầu tư đến từ các đối tác quốc tế từ Silicon Valley, Israel, Singapore và Châu Âu.

ThinkZone Accelerator 2019 tập trung vào sự phát triển của các Startup và đội ngũ sáng lập. Các Startup sẽ nhận hỗ trợ không chỉ dừng lại ở thời gian 4 tháng tăng tốc mà còn được cam kết đồng hành từ 2 – 3 năm sau thời gian tốt nghiệp với các mục tiêu: Gọi vốn cho các vòng tiếp theo, Chiến lược mở rộng thị trường, Chiến lược thoái vốn, Kết nối mạng lưới đầu tư và thị trường quốc tế.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Cơ hội cho các startup ‘hạt giống’ về công nghệ phát triển tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[CLIP TẠO ĐỘNG LỰC] Cuộc chiến trong tâm trí

Nhiều người cho rằng những vấn đề then chốt để thành công là công cụ, hoàn cảnh, môi trường, đồng đội...Tuy nhiên họ đã nhầm vì đó chỉ là bề nổi, phần quan trọng nhất nằm trong tâm trí.