Cisco và Interpol hợp tác chống tội phạm mạng

Enternews.vn Cisco – công ty công nghệ hàng đầu thế giới và Interpol – tổ chức cảnh sát quốc tế lớn thế giới đã công bố thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo về các mối đe dọa, đánh dấu bước đi đầu tiên trong việc hợp tác chống tội phạm mạng.

Đại diện Cisco và Interpol tại lễ ký kết.

Đại diện Cisco và Interpol tại lễ ký kết.

Dưới sự chỉ huy của Trung tâm chống tội phạm mạng toàn cầu của Interpol, Khu Liên hợp Toàn cầu vì Sự đổi mới của Interpol (Interpol Global Complex for Innovation – IGCI) tại Singapore, liên minh sẽ chứng kiến hai tổ chức phát triển phương pháp phối hợp và tập trung để chia sẻ dữ liệu. Điều này không những cho phép phát hiện mối đe dọa nhanh chóng trên toàn thế giới mà còn mở đường cho mối quan hệ cộng tác tiềm năng trong tương lai về đào tạo và chia sẻ kiến thức.

Ông Noboru Nakatani - Giám đốc Điều hành của IGCI cho biết: "Việc trao đổi thông tin và chuyên môn giữa hai khu vực công – tư là rất quan trọng trong công tác chống lại tội phạm mạng. Không một quốc gia hay công ty nào có thể đơn phương làm được việc này. Thỏa thuận giữa Interpol và Cisco hỗ trợ chúng tôi, và việc thực thi pháp luật ở 192 quốc gia thành viên, quyền truy cập thông tin về các mối đe dọa an ninh mạng quan trọng giúp chúng tôi không chỉ phát hiện ra mà còn góp phần ngăn chặn các cuộc tấn công đó."

Ông John N. Stewart - Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Tổng Giám đốc phụ trách vấn đề bảo mật của Cisco, chia sẻ: “Trong khi tình hình tội phạm mạng đang tiếp tục leo thang trên toàn thế giới, những người làm công tác an ninh, bảo mật trong cả khu vực công lẫn tư cần phải có lực lượng tương đương. Khả năng hiển thị và thông tin tình báo toàn diện về các mối đe dọa trên toàn bộ các miền không gian mạng là điều tối quan trọng trong việc phát hiện, phân tích và bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới nổi”.

Ông Naveen Menon - Chủ tịch tập đoàn Cisco khu vực ASEAN (Đông Nam Á) cho rằng, “Chúng ta ở trong một khu vực đa dạng về mức độ phát triển công nghệ. Sáng kiến này là một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một chiến lược thống nhất nhằm giảm thiểu rủi ro kỹ thuật số và giúp góp phần vào tăng trưởng kinh tế mà không còn lo lắng về các mối đe dọa và các cuộc tấn công kỹ thuật số”.

Các giải pháp bảo mật chuyên biệt cộng với phương pháp tiếp cận theo kiến trúc của Cisco giúp khách hàng bảo vệ các tổ chức của họ hiệu quả hơn từ hệ thống mạng đến thiết bị đầu cuối cho tới điện toán đám mây. Danh mục các giải pháp bảo mật toàn diện của Cisco được thiết kế để kết nối với nhau nhằm phát hiện mối đe dọa một lần và có thể ngăn chặn ở bất kỳ đâu, qua đó thay đổi phương trình bảo mật. Ngoài ra, Cisco ngăn chặn được 19,7 tỷ mối đe dọa mỗi ngày thông qua Collective Security Intelligence, do Cisco Talos Security Intelligence và Research Group hợp tác tạo ra.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cisco và Interpol hợp tác chống tội phạm mạng tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích