Chuyển đổi số từ nhận thức

Enternews.vn Tôi cho rằng chuyển đổi số nên bắt đầu từ nhận thức: từ lãnh đạo cao nhất cho đến nhân viên cuối cùng, để xây dựng và hình thành văn hóa chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Ông Trần Trung Hưng, TGĐ Viettel Post:

Tiếp theo là số hóa quy trình vận hành trong doanh nghiệp, giúp gia tăng hiệu suất và giảm thiểu chi phí, đồng bộ dữ liệu giữa các bộ phận; đồng thời tối ưu trải nghiệm khách hàng trên nền tảng số giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh. Với chúng tôi, đích đến cuối cùng của chuyển đổi số là phải giải quyết được bài toán con người: "Công nghệ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải lấy đi sự tốt đẹp của cuộc sống".

Trong giai đoạn tiếp theo, quan điểm của chúng tôi là không chỉ sáng tạo ra những sản phẩm số mà phải hướng tới làm chủ công nghệ trong ngành Logistics. Làm chủ ở đây chính là đưa ra các giải pháp, mô hình ứng dụng công nghệ đó để giải quyết vấn đề của doanh nghiệp mình.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chuyển đổi số từ nhận thức tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích