Chương trình Khởi nghiệp: Kết nối nhà trường - Doanh nghiệp

Enternews.vn (DĐDN) - Sau 1 năm triển khai thực hiện tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (TM-DL HN), chương trình Khởi nghiệp đã được đón nhận nhiệt tình của sinh viên.

(DĐDN) - Sau 1 năm triển khai thực hiện tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (TM-DL HN), chương trình Khởi nghiệp đã được đón nhận nhiệt tình của sinh viên. Không chỉ chú trọng trong công tác giảng dạy, thông qua việc triển khai tốt chương trình Khởi nghiệp tại trường Cao đẳng TM-DL HN đã giúp định hướng và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế, khởi nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Lớp Đào tạo khởi sự kinh doanh tại trường Cao đẳng TM - DL HN

Năm 2012, bắt đầu từ chuỗi đào tạo Khởi sự kinh doanh và Khởi sự kinh doanh nâng cao tại trường Cao đẳng TM - DL HN, Chương trình Khởi nghiệp đã chính thức được phát động tại ngôi trường với bề dày truyền thống gần 50 năm. Đây cũng là một trong những đơn vị tham gia tích cực và chủ động triển khai chương trình Khởi nghiệp thông qua việc mở rộng kết nối nhà trường – DN và đẩy mạnh các hoạt động của Câu lạc bộ Khởi nghiệp tại trường.

Từ lý thuyết đến thực tiễn

Trường Cao đẳng TM - DL HN là trung tâm giáo dục đào tạo bậc cao đẳng và trung học chuyên nghiệp đạt chuẩn chất lượng cao của Hà Nội và khu vực phía Bắc. Thầy Đàm Văn Hường – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng TM - DL HN cho biết: “Từ khi được tiếp cận với chương trình Khởi nghiệp của VCCI, nhà trường cùng với VCCI và câu lạc bộ CEO Hà Nội tổ chức nhiều lớp học Khởi sự DN cho sinh viên, thông qua lớp học này, sinh viên được bổ sung thêm nhiều kiến thức thực tế, đồng thời đã nhiều sinh viên của trường có dự án tham gia cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia. Thông qua chương trình, nhà trường cũng đang nghiên cứu, xây dựng, đưa các nội dung trong chương trình Khởi sự kinh doanh vào giảng dạy”.

Tiếp nối thành công của năm 2012, năm 2013 với mục đích các dự án kinh doanh của sinh viên sẽ có kiến thức thực tiễn của các DN, nhà trường đã phối hợp với câu lạc bộ CEO Hà Nội hỗ trợ dự án Khởi nghiệp của các em sinh viên. Để chương trình hỗ trợ sinh viên đạt hiệu quả cao, nhà trường đã kí thỏa thuận ghi nhớ với câu lạc bộ CEO Hà Nội với các nội dung thực tiễn như: Hỗ trợ đào tạo, khảo sát thực tế, hỗ trợ các dự án được thực thi, hỗ trợ các em sinh viên được thực tập dự án tại DN. Năm 2013, chương trình Khởi nghiệp đã chuyển hướng chiến lược, tập trung vào các hoạt động hỗ trợ hiện thực hóa dự án, các giải pháp tập trung vào đào tạo kỹ năng khởi nghiệp, đào tạo cán bộ giảng viên nguồn khởi sự DN để đào tạo lại các khóa đào tạo khởi sự DN, tăng cường liên kết với DN và các vườn ươm ý tưởng, tăng cường các hoạt động thực tiễn.

Đẩy mạnh hoạt động CLB Khởi nghiệp

Năm 2013, chương trình Khởi nghiệp đã chuyển hướng chiến lược, tập trung vào các hoạt động hỗ trợ hiện thực hóa dự án, các giải pháp tập trung vào đào tạo kỹ năng khởi nghiệp...

Để đẩy mạnh hoạt động và làm nòng cốt triển khai các hoạt động chương trình Khởi nghiệp tại trường, Câu lạc bộ Khởi nghiệp trường Cao đẳng TM - DL HN đã được thành lập ngay khi chương trình Khởi nghiệp được phát động tại trường. CLB Khởi nghiệp trường Cao đẳng TM - DL HN được bảo trợ bởi Chương trình Khởi nghiệp do VCCI khởi xướng và chủ trì. Trong thời gian qua, CLB Khởi nghiệp tại trường Cao đẳng TM - DL HN đã có nhiều sáng kiến, hoạt động thu hút sinh viên tham gia, làm cầu nối giữa các DN, chuyên gia và sinh viên.

CLB Khởi nghiệp trường Cao đẳng TM - DL HN đã tổ chức triển khai thành công cuộc thi Khởi nghiệp tại trường năm 2012, nhiều dự án tham gia cuộc thi Khởi nghiệp 2013. Trường Cao đẳng TM - DL HN cũng đã tổ chức thành công Cuộc thi Khởi nghiệp cấp trường nhằm lựa chọn, nâng cao chất lượng các dự án Khởi nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng TM - DL HN tham gia cuộc thi Khởi nghiệp của VCCI.

Cô Phạm Quỳnh Chi – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch CLB Khởi nghiệp trường Cao đẳng TM - DL HN cho biết: “Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban giám hiệu, Đoàn trường Cao đẳng TM - DL HN đã phối hợp với CLB Khởi nghiệp trường Cao đẳng TM - DL HN triển khai nhiều hoạt động nhằm mở rộng các hoạt động chương trình khởi nghiệp tại trường. Trong đó, chương trình Giao lưu Khởi nghiệp tại trường là một cơ hội lớn để sinh viên nhà trường có cơ hội tiếp cận, giao lưu, học hỏi với các chuyên gia, các doanh nhân thành đạt. Những chia sẻ của các doanh nhân sẽ góp phần khơi dậy nhiệt huyết kinh doanh, quyết tâm lập nghiệp của các bạn sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

H.Thắm


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chương trình Khởi nghiệp: Kết nối nhà trường - Doanh nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích