Chứng khoán Việt Nam duy trì đà phục hồi ngắn hạn?

Enternews.vn Sau phiên bán tháo đầu tuần, các chỉ số trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang dần hồi phục trở lại và lấy lại số điểm đã mất.

Nhà đầu tư ngoại quay trở lại mua ròng trên các sàn.

Chỉ số VN-Index tăng 28,19 điểm, lên 813,36 điểm khi chốt phiên 28/7

Đóng cửa phiên giao dịch 28/7, chỉ số VN-Index tăng 28,19 điểm, lên 813,36 điểm; chỉ số VN30 tăng 26,24 điểm, lên vùng giá 756,17 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về những mã tăng điểm. Cụ thể, trên sàn HOSE có 360 mã tăng (trong đó 46 mã tăng trần), 27 mã tham chiếu và chỉ có 49 mã giảm điểm.

Tâm lý thị trường đã có sự bình tĩnh trở lại, giúp nhiều cổ phiếu hồi phục đáng kể. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, vật liệu xây dựng có sự hồi phục khá nhất thị trường, đặc biệt là các mã như HCM, SSI, SHS, VHM, SZC, BMP… đã tăng hết biên độ.

Mặc dù thị trường xuất hiện hai phiên bán mạnh vào ngày 24/7 và 27/7, nhưng nhà đầu tư ngoại lại có dấu hiệu quay trở lại mua ròng, điều này trái ngược hoàn toàn với các giai đoạn trước đó, khối ngoại duy trì bán ròng từ khi có dịch.

Trong phiên hôm qua, khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 228 tỷ đồng trên cả 3 sàn. Riêng trên sàn HoSE, khối ngoại mua ròng phiên thứ 3 liên tiếp với hơn 216 tỷ đồng, thấp hơn mức 295 tỷ đồng phiên trước. VHM được mua ròng với giá trị hơn 134 tỷ đồng sau 4 phiên. VNM được mua trở lại với 20,4 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác trong nhóm VN30 như HPG, MBB, SSI, SAB... được dòng tiền từ khối ngoại hướng đến. Ở chiều ngược lại, VJC bị bán ròng mạnh nhất với 12,6 tỷ đồng. VRE bị bán trở lại với 11,7 tỷ đồng. HSG, MSN cũng bị bán nhưng giá trị khá thấp với lần lượt 6,7 tỷ đồng và 5,2 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng gần 4 tỷ đồng, tăng 15% so với phiên trước. VCS được mua vào phiên thứ 2 với 2,44 tỷ đồng. Tiếp đến là DHT, HUT với giá trị mua ròng lần lượt là 1,4 tỷ đồng và 760 triệu đồng. Trong 9 phiên gần đây, DHT được mua gần 6,8 tỷ đồng. Ngược lại, PLC bị bán mạnh nhất nhưng chỉ ở mức 283 triệu đồng. VIX bị bán trở lại với 249 triệu đồng....

Trong ngắn hạn, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục và kiểm định vùng kháng cự 825 – 827 điểm. Tuy nhiên, đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, đặc biệt dấu hiệu tạo đáy vẫn chưa xuất hiện.  

"Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu và chưa nên mua vào thời điểm này", Yuanta Việt Nam nhận định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán Việt Nam duy trì đà phục hồi ngắn hạn? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích