Chứng khoán Trung Quốc sẽ tích cực hơn trong năm tới

Enternews.vn Đó là nhận định của bà Catherine Cai, Phó Chủ tịch điều hành của Ngân hàng đầu tư UBS khi phát biểu tại East Tech West ở quận Nansha của Quảng Châu, Trung Quốc.

 
Chứng khoán Trung Quốc được nhận định sẽ phục hồi vào năm tới

Chứng khoán Trung Quốc được nhận định sẽ phục hồi vào năm tới.

Bà Catherine Cai cho biết bà vẫn hy vọng sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán (TTCK) Trung Quốc vào năm tới và khuyến nghị các nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ cổ phiếu tại nước này như một phần của danh mục đầu tư.

"Tôi vẫn tin, và quan điểm của UBS cũng cho rằng Trung Quốc vẫn có nhiều cơ hội đầu tư nhất trên thế giới. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng, năm tới sẽ chứng kiến sự tăng trưởng tích cực của TTCK cũng như tăng trưởng GDP của Trung Quốc ", bà Catherine Cai nhận định.

Khi được hỏi về tác động của cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới, bà Catherine Cai cho biết: "Đã có những quan điểm khác nhau về những gì sẽ xảy ra tại cuộc họp sắp tới giữa ông Trump và ông Tập. Tôi nghĩ mọi người hy vọng hai nhà lãnh đạo này sẽ đạt được một thỏa thuận nào đó, vì điều này sẽ tốt cho nền kinh tế thế giới, đặc biệt rất tích cực cho quan hệ hai nước”.

"TTCK thế giới đã rất mong manh, và trong hai tuần qua cả TTCK Mỹ và Trung Quốc đều đã yếu đi. Vì vậy, TTCK toàn cầu đang chờ đợi tin tốt lành, và không ai muốn nhìn thấy tin xấu từ cuộc họp của hai nhà lãnh đạo này", bà Catherine Cai nói và nhấn mạnh, thế giới đang trông chờ điều gì đó cụ thể, không chỉ là cái bắt tay giữa hai nhà lãnh đạo này. 

Theo bà Catherine Cai, rất nhiều người cho rằng chiến tranh thương mại sẽ mang lại nhiều thiệt hại cho TTCK Trung Quốc nhưng không hẳn như vậy. "Bất kỳ cuộc chiến nào nào cũng sẽ làm tổn hại cả hai phía", bà Catherine Cai nhấn mạnh.

Trong hai tuần qua, TTCK Mỹ đã trở nên ảm đạm, nhiều cổ phiếu công nghệ lớn đã mất giá khá mạnh. Trong đó, Apple đã mất 200 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Khi được hỏi về sự phát triển fintech (công nghệ tài chính) ở Trung Quốc, bà Catherine Cai nhận định, đây là một lĩnh vực đã bị cản trở bởi chính sách của chính phủ sau khi giao dịch tiền ảo và gọi vốn bằng tiền ảo bị cấm ở nước này vào năm 2017. Mặc dù chính phủ Trung Quốc không ủng hộ tiền ảo, nhưng muốn trở thành quốc gia tiên phong trong công nghệ blockchain.

"Tôi nghĩ rằng Trung Quốc có rất nhiều tiềm năng phát triển fintech. Mọi người đang chờ đợi sự rõ ràng và minh bạch hơn về mặt pháp lý trong lĩnh vực fintech. Chúng tôi hy vọng Trung Quốc sẽ có nhiều đổi mới về chính sách trong lĩnh vực này vào năm tới", bà Catherine Cai nhận định.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán Trung Quốc sẽ tích cực hơn trong năm tới tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[THỜI SỰ NGÀY 30/3] Hạn chế máy bay, tàu xe từ Hà Nội và TP HCM

Hãng hàng không chỉ được bay 1 chuyến khứ hồi TP.HCM - Hà Nội mỗi ngày, giá xăng xuống thấp nhất 11 năm, phong tỏa chung cư 34 tầng tại Hà Nội,... là những tin đáng chú ý.