Chứng khoán tháng 9 sẽ bứt phá?

Enternews.vn Với triển vọng tích cực, đặc biệt khả năng nâng hạng thị trường, chứng khoán Việt có thể sẽ bứt phá trong tháng 9.

Việc FED bật tín hiệu kéo dài thời gian duy trì lãi suất thấp đã tác động tích cực đến thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu. Trong đó, VN-Index tăng tới hơn 24 điểm lên mốc 878,98 điểm. Đặc biệt, thanh khoản đạt 7.500- 8.000 tỷ đồng/2 sàn/phiên, gấp 1,5 lần so với những tuần trước đó. Tín hiệu này cho thấy dòng tiền đã thực sự nhập cuộc TTCK.

 Dòng tiền đang chảy mạnh vào thị trường cho thấy các nhà đầu tư đang nhảy vào thị trường đón sóng sắp tới. Ảnh: L.ANH.

Dòng tiền đang chảy mạnh vào thị trường cho thấy các nhà đầu tư đang nhảy vào thị trường đón sóng sắp tới. Ảnh: L.ANH.

Đáng chú ý, Quỹ CTBC Investments của Đài Loan tiến hành huy động vốn lần đầu cho quỹ CTBC Vietnam Equity Fund để đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam. Số tiền huy động được tối thiểu 160 triệu USD. Như vậy, ngoài việc TTCK Việt có thêm dòng tiền lớn đổ vào, thì việc Quỹ lớn này đầu tư vào Việt Nam sẽ tạo ra bước ngoặt trọng trong việc thu hút các quỹ khác.

Lãi suất tiền gửi đã giảm xuống mức thấp trong nhiều năm qua, còn kênh đầu tư vàng tiềm ẩn rủi ro lớn; đầu tư bất động sản không khả quan ở giai đoạn hiện tại. Trong khi TTCK Việt Nam vẫn chưa thực sự hồi phục so với thời điểm trước dịch (960 điểm), nên còn nhiều dư địa tăng điểm.

Tuy nhiên trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ bị rung lắc mạnh khi VN-Index tiếp cận vùng 880- 900 điểm. Mặc dù vậy, thị trường đang hội tụ những yếu tố tương đối tích cực nên việc bán tháo khó xảy ra. Thêm vào đó, tháng 9 này có thể sẽ có thêm những thông tin tích cực đến từ các quỹ ETF, đặc biệt là việc đánh giá lại thị trường bởi FTSE Russell.

Ở lần đánh giá hồi tháng 3/2020, FTSE Russell tiếp tục giữ Việt Nam trong danh sách theo dõi đánh giá thị trường mới nổi loại 2 vì quy định thị trường chỉ chấp nhận giao dịch khi tài khoản có sẵn tiền. Tuy nhiên trong các dự thảo quy định thực hiện Luật chứng khoán đã cho phép bán khống, giao dịch T+0 có thể tạo ra bước đột phá mới. Với kỳ vọng này, VN-Index sẽ sớm vượt qua mốc 900 điểm để hướng tới mốc cao hơn trong tháng 9/2020.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán tháng 9 sẽ bứt phá? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích