Chứng khoán tháng 9: Cơ hội cho dòng tiền đến sau

Enternews.vn Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang tạo ra nền tảng cho đợt tăng giá mới, đây là cơ hội cho dòng tiền đến sau.

 VN-Index đang có xu hướng điều chỉnh, tích lũy.p/Biểu đồ: Diễn biến Vn-index từ 10/8 - 10/9/2020. Nguồn: tradingview

VN-Index đang có xu hướng điều chỉnh, tích lũy. Biểu đồ: Diễn biến Vn-index từ 10/8 - 10/9/2020. Nguồn: tradingview

Có thể nói thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có nhịp tăng tương đối tích cực sau những phiên điều chỉnh cuối tháng 7 vừa qua. Từ vùng đáy 780- 800 điểm, VN-Index tăng một mạch lên trên mốc 900 điểm.

TTCK tăng mạnh nhờ dòng tiền khá tích cực đổ vào các quỹ ETF nội, đặc biệt là Quỹ Diamond ETF. Cùng với đó là các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh, trong đó đáng kể nhất là VNM, SAB, VIC...

Điểm cộng lúc này đối với thị trường chính tâm lý NĐT đã có tín hiệu tích cực hơn khi vừa qua, FED phát đi tín hiệu lãi suất thấp còn kéo dài để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Điều đó đồng nghĩa TTCK Mỹ có thêm cơ hội tăng trưởng trong tương lai.

Tuy nhiên, thị trường đã chạm tới mức kháng cự 900 điểm nên có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh ngắn hạn. Điều này xuất phát từ một số yếu tố như sau:

Thứ nhất, TTCK Mỹ đang chịu áp lực điều chỉnh trước diễn biến tiêu cực của nhóm cổ phiếu công nghệ.

Thứ hai, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn dắt thị trường vừa qua cũng đã tăng quá mạnh, ví dụ như VNM, GAS... có dấu hiệu vượt mua.

Thứ ba, VN-Index chạm đến dải trên của đường Bollinger (50), nên sẽ có nhịp điều chỉnh.

Đó chỉ là xu hướng ngắn hạn. Trên thực tế, thị trường chứng khoán vẫn có cơ hội chinh phục 900 điểm và tiến tới mốc cao hơn là 940 điểm. Dòng tiền rẻ vẫn đang tích cực đổ vào thị trường khi thanh khoản vẫn duy trì 6.000- 7.000 tỷ đồng/phiên.

Do đó, thị trường sẽ sớm cân bằng trở lại và đi ngang tại mốc 880 điểm (+/-10). Tuy nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh, theo đó những cổ phiếu tăng nóng sẽ chịu áp lực điều chỉnh lớn. Ngược lại, những cổ phiếu cơ bản tốt, có kết quả kinh doanh tích cực sẽ hút dòng tiền.

Thị trường có thể cần đến 1- 2 tuần tạo ra nền tảng cho đợt tăng giá mới. Đây là cơ hội với dòng tiền đến sau đối với những cổ phiếu tốt.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán tháng 9: Cơ hội cho dòng tiền đến sau tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích