Chứng khoán tháng 10: Cẩn trọng áp lực chốt lời

Enternews.vn Dù VN-Index có thể sẽ tịnh tiến dần tới vùng 940- 960 điểm, nhưng các nhà đầu tư (NĐT) cần thận trọng với áp lực chốt lời.

 Áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng khi VN-Index tiến tới vùng giá 960 điểm.

Áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng khi VN-Index tiến tới vùng giá 960 điểm.

Thị trường bất ngờ đảo chiều mạnh vào cuối tuần trước sau khi có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiễm COVID-19. Đà bán tháo mạnh ngay lập tức kéo VN-Index giảm thẳng đứng, có thời điểm mất tới 17 điểm, mất mốc 900 điểm. Tuy nhiên về cuối phiên, VN-Index đã phục hồi, cho thấy tâm lý kỳ vọng tăng giá vẫn đang chiếm tỷ lệ lớn. Chính vì thế, ngay ở các phiên đầu tuần này, cả VN-Index và HNX-Index đều đồng loạt tăng mạnh trở lại.

Việc các nhà đầu tư ồ ạt bán ra sau khi có thông tin Tổng thống Mỹ mắc COVID-19 cho thấy rằng, một nhóm NĐT đang thủ thế và sẵn sàng bán ra bằng mọi giá. Điều này cũng là cảnh báo để các NĐT cẩn trọng xem xét. Trên thực tế, nhiều cổ phiếu đang quá nóng và giá hiện tại dường như là đắt hơn so với tình hình hiện nay. Do đó, mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2020 sẽ là thời điểm để NĐT có thể chốt lời hơn là mua vào.

Xét trên góc nhìn kỹ thuật, những phiên giao dịch gần đây cho thấy, dòng tiền đang chảy vào thị trường tương đối mạnh, đặc biệt vào các cổ phiếu chứng khoán SSI, VCI, HCM... và nhóm cổ phiếu dầu khí như PVS, PVD, PVT... Ngay cả những cổ phiếu thị giá thấp, có tính đầu cơ bất chấp kết quả kinh doanh không mấy hiệu quả cũng bắt đầu thu hút dòng tiền như FLC, HAG, ROS, HQC...

Nhiều khả năng thị trường sẽ có một vài phiên tăng thực sự mạnh, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tịnh tiến đến vùng kháng cực 940- 960 điểm với giá trị giao dịch vượt 10.000 tỷ đồng, đẩy giá cổ phiếu tăng cao hơn nữa.

Khi đó, rủi ro sẽ gia tăng, đặc biệt là những biến động mạnh xuất hiện ngay trong phiên giao dịch. Những NĐT ngắn hạn nên bán ra ở những phiên như vậy, và nên rút dần khỏi thị trường. Tuy nhiên, điều này có lẽ chưa xuất hiện trong thời gian trước mắt, nhưng việc thận trọng vẫn là điều cần thiết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán tháng 10: Cẩn trọng áp lực chốt lời tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích