Chứng khoán ngày 28/5: Hạn chế bắt đáy

Enternews.vn Mặc dù thị trường đã giảm sâu, nhưng áp lực điều chỉnh vẫn còn khá lớn. Do vậy, các nhà đầu tư nên hạn chế bắt đáy trong ngắn hạn.

Cuối tuần qua, VN-INDEX giảm 2,23% xuống 963,9 điểm.

Cuối tuần qua, VN-INDEX giảm 2,23% xuống 963,9 điểm.

Thị trường trải qua tuần giao dịch điều chỉnh mạnh với 4 phiên giảm điểm. Lực cầu yếu cùng với động thái bán ròng khá mạnh của khối ngoại đã khiến VN-Index mất 7,5% giá trị trong tuần, giảm từ mức 1.044 điểm về mức 963 điểm. Phần lớn các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc tất cả các ngành đều giảm mạnh như VNM, GAS, BVH, VJC, VCB, BID... Mặc dù thị trường lao dốc mạnh, nhưng thanh khoản thị trường chung vẫn ở mức khá thấp, trung bình chỉ khoảng 170 triệu cổ phiếu/phiên trên cả sàn HSX và HNX. Đáng lưu ý trong tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài có tuần bán ròng mạnh với 2.500 tỷ đồng trên sàn HSX.

Sau 2 tuần tăng khá tích cực, thì nhóm cổ phiếu dầu khi đã giảm cùng xu hướng chung của thị trường do giá dầu giảm trở lại. Cổ phiếu dầu khí giảm cùng với các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạo ra tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư.

Mặc dù thị trường đã giảm khá sâu, nhưng dòng tiền bắt đáy nhìn chung vẫn còn khá yếu, trong khi áp lực bán ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn ở mức cao. Điều này đang tiềm ẩn rủi ro thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn.

Hiện tại, chỉ số VN-Index vẫn đứng trên đường SMA200, nhưng với áp lực điều chỉnh mạnh như hiện nay, thì chỉ số này khó có thể trụ vững trên SMA200 trong tuần này. Theo đó, chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ 920- 940 điểm nếu phá vỡ SMA200. Trong khi đó, vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1.010- 1.030 điểm, kế tiếp là 1.043-1.055 điểm.

Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, nên tiếp tục duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức thấp, tránh mua đuổi và hạn chế sử dụng margin. Với nhà đầu tư dài hạn, có thể tận dụng nhịp phục hồi trong những phiên sắp tới để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu, hoặc chọn mua những cổ phiếu có nền tảng tốt, chưa tăng giá nhiều trong thời gian qua.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán ngày 28/5: Hạn chế bắt đáy tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích