Chứng khoán ngắn hạn vẫn "xanh vỏ đỏ lòng"

Enternews.vn Trong phiên giao dịch 27/3, VN-Index tiếp tục rơi vào trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”, điểm tích cực của thị trường là khối ngoại không còn giao dịch tiêu cực.

kết thúc phiên giao dịch ngày 17/3, VN-Index tăng 1,85 điểm (0,27%) lên 696,06 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/3, VN-Index tăng 1,85 điểm (0,27%) lên 696,06 điểm.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 27/3, VN-Index tăng 1,85 điểm (0,27%) lên 696,06 điểm. HNX-Index giảm 0,46 điểm (-0,47%) xuống 97,35 điểm. Diễn biến chủ đạo trong phiên hôm nay là giằng co với sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu trụ cột.

Thanh khoản thị trường đạt gần 4.500 tỷ đồng. Trên toàn thị trường, khối ngoại mua vào 30,7 triệu cổ phiếu, trị giá 726 tỷ đồng, trong khi bán ra 32,6 triệu cổ phiếu, trị giá 695 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 1,9 triệu cổ phiếu, nhưng tính về giá trị họ mua ròng trở lại 31 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, khối ngoại chấm dứt chuỗi bán ròng 33 phiên liên tiếp bằng việc mua ròng trở lại 18 tỷ đồng, dù vậy, nếu xét về khối lượng họ vẫn bán ròng 3,6 triệu cổ phiếu.

Trong phiên sáng 27/3, ngoài các mã trụ được kéo mạnh, phần lớn các cổ phiếu vẫn giảm điểm, bao gồm các bluechip như BVH, FPT, GAS, HPG, REE, VJC, PLX, PNJ, VRE, MWG…

Trong khi các cổ phiếu bluechip như VIC tăng 6,7% lên 87.300 đồng là cổ phiếu ảnh hưởng mạnh nhất tới thị trường. Ngoài ra, MSN, VCB, VNM, SAB... cũng đồng loạt tăng mạnh là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Ông Trần Đức Anh – Giám đốc Kinh tế vĩ mô và Chiến lược thị trường KBSecurites Việt Nam cho biết, trong một vài phiên vừa qua đã có hiện tượng "xanh vỏ đỏ lòng", nghĩa là một số ít cổ phiếu nhóm bluechip nâng đỡ thị trường trong khi diễn biến giảm điểm diễn ra trên diện rộng, đặc biệt là nhóm midcap, peny. Diễn biến này do trong một tháng trở lại đây, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chịu áp lực bán rất mạnh từ khối ngoại. Nay khối ngoại giảm bán ròng, nhóm cổ phiếu này hồi phục rất mạnh.

"Đây cũng là diễn biến thường thấy của thị trường trong quá khứ, ngay sau nhịp lao dốc kết thúc thì nhóm bluechip sẽ hồi phục đầu tiên và giúp lôi kéo dòng tiền quay trở lại thị trường, và sau đó giúp lan tỏa sang nhóm midcap và peny", ông Trần Đức Anh chia sẻ.

Tuy nhiên, theo ông Trần Đức Anh, hiện chưa có nhiều cơ sở để nhận định đà hồi phục này sẽ diễn ra bền vững, tình trạng "xanh vỏ đỏ lòng" có thể vẫn tiếp diễn. Trong ngắn hạn, diễn biến của thị trường tương đối phức tạp nên các nhà đầu tư không nên quá tập trung vào những diễn biến ngắn hạn, thay vào đó nên tập trung vào xu hướng trung và dài hạn, đặc biệt là hướng đến cổ phiếu của các doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh, có khả năng chống chọi và hồi phục sản xuất kinh doanh khi dịch bệnh qua đi.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán ngắn hạn vẫn "xanh vỏ đỏ lòng" tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích