Chứng khoán khó “lên”

Enternews.vn Đó là nhận định của nhiều chuyên gia sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, 25-12. Sau những phiên tăng - giảm khó dự đoán, phiên này xu hướng thị trường đã rõ ràng hơn khi VN-Index sàn TPHCM giảm 12,43 điểm, chỉ còn 918,43 điểm; sàn Hà Nội giảm 5,93 điểm, còn 325,64 điểm.

Đó là nhận định của nhiều chuyên gia sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, 25-12. Sau những phiên tăng - giảm khó dự đoán, phiên này xu hướng thị trường đã rõ ràng hơn khi VN-Index sàn TPHCM giảm 12,43 điểm, chỉ còn 918,43 điểm; sàn Hà Nội giảm 5,93 điểm, còn 325,64 điểm.

Một trong những căn cứ để giới chuyên môn nhận định nhà đầu tư rời sàn, chứng khoán sẽ giảm là lượng giao dịch quá thấp. Tại sàn TPHCM chỉ có 6 triệu đơn vị giao dịch khớp lệnh thành công; tại sàn Hà Nội chỉ lèo tèo có 1,9 triệu đơn vị.

Theo nhận định, thị trường đã hết bị ảnh hưởng bởi Vietcombank. Nguyên nhân lớn nhất hiện nay khiến nhà đầu tư ngưng giao dịch là đầu tư vốn vào bất động sản. Do một lượng lớn kiều hối cuối năm đang đổ về VN (khoảng 5,5 tỉ đồng) hầu hết sẽ đổ vào bất động sản nên nhà đầu tư chứng khoán rút tiền từ chứng khoán ra hỗ trợ gia đình “đánh lớn” vào lĩnh vực này.

Như vậy, chỉ còn bốn phiên nữa là hết năm, nhiều người cho rằng VN-Index không rơi khỏi ngưỡng 900 điểm đã là “may mắn”, chứ không hy vọng VN-Index quay về cận ngưỡng 1.000 điểm.

Phiên này, sàn TPHCM đón thêm cổ phiếu thứ 140 là L10 của Công ty Cổ phần Lilama 10. Với giá tham chiếu 55.000 đồng/cổ phiếu, L10 chỉ được khớp ở mức 50.000 đồng/cổ phiếu. Một điểm sáng trên thị trường những phiên gần đây là NTL (Công ty CP Phát triển Đô thị Từ Liêm) luôn luôn tăng. Phiên này, NTL tăng đến 14.000 đồng/cổ phiếu, là mức tăng mạnh nhất thị trường phiên này.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán khó “lên” tại chuyên mục Phân tích - Nhận định của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích