Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giành giải nhất chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp “NTTU start – up one day 2019”

Enternews.vn Tối ngày 24/7/2019, Trường đại học Nguyễn tất Thành tổ chức vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp “NTTU start – up one day 2019”

Ban tổ chức trao giải nhất cho các nhóm sinh viên đạt giải

Ban tổ chức trao giải nhất cho các nhóm sinh viên đạt giải

Cuộc thi nhằm hưởng ứng Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP. HCM 2019 do Sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM phát động, đồng thời tìm kiếm, lựa chọn các ý tưởng sáng tạo và dự án có tính mới, khả thi để hỗ trợ, ươm tạo và triển khai thành công để trở thành các Startup.

Cuộc thi diễn ra từ 7/06/2019 đến ngày 24/08/2019 đã thu hút 45 nhóm sinh viên đến từ trên 10 trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam gồm: ĐH Y dược TP. HCM, Viện Karolinska Thuỵ Điển, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Công nghệ Thông tin – ĐH QG TP.HCM, Viện Công nghệ Cao, CĐ Kinh tế Đối ngoại, ĐH Tây Đô, ĐH Bình Dương,  Viện đào tạo Quốc tế NIIE và đơn vị tổ chức ĐH Nguyễn Tất Thành.

Sau các phần thi trình bày ý tưởng, thuyết phục và trả lời câu hỏi của ban giám khảo, đề tài "Bột tảo nguyên liệu" của sinh viên Khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi với giải thưởng trị giá 160 triệu đồng. Đề tài "Healthcare house" của sinh viên Trường ĐH Y dược TPHCM đạt giải nhì với giải thưởng trị giá 110 triệu đồng. Hai đề tài "Đề tài Sản xuất nấm mối đen", "Sản xuất tinh dầu phân đoạn chất lượng cao phục vụ tiêu dùng và sản xuất" của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng giành giải 3 với giải thưởng trị giá 25 triệu đồng/giải.

Ngoài ra ban tổ chức còn trao thêm 3 giải phụ cho các dự án được bình chọn nhiều nhất, dự án có tác động xã hội nhiều nhất với mỗi giải 5 triệu đồng.

Ban giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh tham dự vòng chung kết

Ban giám khảo đặt câu hỏi cho thí sinh tham dự vòng chung kết

Theo Th.S Nguyễn Thanh Phương, Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi là một trong những sự kiện mà trường tổ chức nằm trong đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” của Chính phủ (gọi tắt là Đề án 844). Trước khi tổ chức cuộc thi, nhà trường đã cùng Bách Khoa Holding, Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân tổ chức khóa tập huấn, đào tạo kiến thức, kỹ năng và công cụ cơ bản về khởi nghiệp sáng tạo cho hàng trăm sinh viên các trường ĐH, CĐ tại khu vực phía Nam.

Giám khảo cuộc thi là những chuyên gia, nhà doanh nghiệp được mời và tham gia tình nguyện đóng góp cho cuộc thi. Đặc biệt, có 7 luật sư là Việt kiều Mỹ sẽ hỗ trợ Ban tổ chức về bảo vệ sở hữu trí tuệ cho thí sinh dự thi và định hướng nghiên cứu tính mới cho các nhóm dự thi. 

Tại vòng chung kết từng nhóm sẽ thuyết trình ý tưởng, dự án trên sản phẩm được trưng bày trước Ban giám khảo, mỗi nhóm sẽ có 5-7 phút để thuyết trình, sau đó trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. 

Ban giám khảo dành 5-7 phút tham quan, tìm hiểu các ý tưởng và dự án trưng bày tại vòng chung kết

Ban giám khảo dành 5-7 phút tham quan, tìm hiểu các ý tưởng và dự án trưng bày tại vòng chung kết

Ngoài ra, Ban tổ chức chuẩn bị thêm các phần quà tặng khác từ các nhà tài trợ cho các bạn sinh viên dự thi và đến tham gia cổ vũ. Kết thúc cuộc thi, các dự án xuất sắc sẽ được Nhà trường cử tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia và hỗ trợ ươm tạo, thương mại hóa sản phẩm và tiếp xúc Nhà đầu tư.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích