Chung cư Hanhud Hoàng Quốc Việt ngang nhiên cho dân vào ở khi chưa được nghiệm thu PCCC?

Enternews.vn Công ty CP Kinh doanh Phát triển Nhà và Đô thị Hà Nội (Hanhud) vừa chính thức lên tiếng trước những thông tin trái chiều liên quan đến dự án Chung cư Hanhud Hoàng Quốc Việt.

Dự án Khu nhà ở cao tầng phục vụ di dân GPMB và Kinh doanh tại phường Cổ Nhuế 1,

Chung cư Hanhud Hoàng Quốc Việt

Chung cư Hanhud Hoàng Quốc Việt hay còn có tên gọi Dự án Khu nhà ở cao tầng phục vụ di dân GPMB và Kinh doanh tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội gồm 17 tầng nổi (từ tầng 1 đến tầng 7 là căn hộ phục vụ tái định cư, từ tầng 8 đến 17 là căn hộ kinh doanh), 1 tầng hầm. Dự án do UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cho Công ty làm Chủ đầu tư triển khai để phục vụ công tác GPMB của thành phố đối với các dự án công ích trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Công ty Cổ phần KD Phát triển Nhà và Đô thị Hà Nội khẳng định dự án được xây dựng đúng theo hồ sơ thiết kế, Giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm cấp, phê duyệt.

“Trong cả quá trình xây dựng từ khi thi công phần cọc móng, tầng hầm, các tầng nổi, dự án đã được các cơ quan quản lý chuyên ngành như Thanh tra xây dựng của Sở Xây dựng, đoàn liên ngành của UBND quận Bắc Từ Liêm do Thanh tra xây dựng Quận chủ trì, UBND phường Cổ Nhuế 1 tiến hành kiểm tra, cho đến thời điểm này chưa có bất kỳ cơ quan, đoàn kiểm tra nào khẳng định dự án xây dựng không đúng với hồ sơ thiết kế, Giấy phép xây dựng đã được cấp” – đại diện Hanhud cho biết. 

Về việc bố trí chỗ để xe, hệ thống thang máy: Có một số ý kiến phản ánh chỉ có hơn 20 chỗ để xe ô tô cho cả toà nhà là quá ít, điều này là do thiết kế của toà nhà. Tuy nhiên, đại diện công ty cho rằng đây là toà nhà tái định cư do đó các tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế, bố trí chỗ để ô tô không nhiều như những toà nhà thương mại cao cấp.

Hệ thống thang máy của toà nhà gồm 04 thang, trong đó có 01 thang hàng, 02 thang hành khách và 01 thang phục vụ việc vận chuyển rác đã được cơ quan có chức năng kiểm định, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng. Hiện nay do toà nhà chưa đi vào hoạt động, căn cứ vào nhu cầu sử dụng, Công ty có thực hiện các biện pháp che chắn nhằm bảo vệ yếu tố kỹ thuật và mỹ thuật của hệ thống thang máy trước khi đi vào hoạt động chính thức. Do đó một số thông tin đánh giá thang máy kém chất lượng, 3 thang chưa đi vào hoạt động đã hỏng là không đúng sự thật.

Đối với hạng mục phòng cháy chữa cháy, trao đổi với phóng viên, đại diện Hanhud cho biết, ngày 23/11/2018 cơ quan PCCC đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị nghiệm thu PCCC. Ngày 03/12/2018 cơ quan PCCC đã đến Dự án để kiểm tra các hạng mục phục vụ công tác nghiệm thu PCCC theo quy định. Đến nay, công tác thi công PCCC đã được thực hiện đúng theo chỉ dẫn của cơ quan PCCC đang chờ văn bản chính thức của cơ quan nhà nước. 

công tác thi công PCCC đã được thực hiện đúng theo chỉ dẫn của cơ quan PCCC

Công tác thi công PCCC đã được thực hiện đúng theo chỉ dẫn của cơ quan PCCC

Về tiến độ bàn giao căn hộ theo hợp đồng và việc cho người dân vào ở: Theo nội dung hợp đồng mua bán căn hộ đã ký kết, Công ty bán căn hộ thô cho người mua nhà, tiến độ bàn giao là Quý I/2018, được gia hạn đến hết Quý II/2018. Từ tháng 6 đến tháng 9/2018, Công ty đã bàn giao căn hộ thô cho người mua nhà có nhu cầu nhận nhà để hoàn thiện đúng theo thoả thuận, đến thời điểm này không có bất kỳ khiếu nại nào của người mua nhà về tiến độ theo hợp đồng.

Việc một số ý kiến phản ánh toà nhà còn ngổn ngang vật liệu xây dựng như một đại công trường là không đúng. Bởi đến nay trong 80 căn hộ thương mại Công ty đã bàn giao thô, có một số căn hộ đã hoàn thiện xong, một số căn hộ đang hoàn thiện và một số căn hộ chủ nhà chưa thực hiện bất kỳ công tác hoàn thiện nào.

“Trong toà nhà, tại một vài căn hộ vẫn còn có vật liệu xây dựng do chủ nhà tập kết để tự hoàn thiện, đây là quyền của người mua nhà, Công ty không có quyền cấm họ vận chuyển, hoàn thiện” – đại diện Công ty khẳng định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chung cư Hanhud Hoàng Quốc Việt ngang nhiên cho dân vào ở khi chưa được nghiệm thu PCCC? tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích