Trong ngày khai trương, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay đầu tiên chở Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo nhà nước từ Hà Nội đến dự lễ khánh thành.

Sau đó 30 phút, chuyến bay thương mại đầu tiên mang số hiệu VN1286 hành trình từ TP.HCM hạ cánh xuống Vân Đồn. Chuyến bay được Vietnam Airlines đặc biệt bố trí khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787.

Tại lễ khai trương, các vị khách đầu tiên trên chuyến bay VN1286 được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Vietnam Airlines tặng hoa, tiếp đón.

Một số hình ảnh tại Lễ khai trương sân bay Vân Đồn:

Nghi thức “vòi rồng phun nước chào mừng” chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Vân Đồn. Ảnh: VGP/Quang Hiếu 
Chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn. Ảnh: VGP
Thời điểm tàu bay hạ cánh, nhiệt độ tại Quảng Ninh dưới 9 độ C. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người đầu tiên bước xuống máy bay. Ảnh: Báo Giao thông

Chào đón những "vị khách" trên chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Vân Đồn. Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

 Những khách hàng đầu tiên đang làm thủ tục "check in" tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sáng nay. Ảnh: Báo Giao thông

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết:  "Qua 3 công trình Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ta thấy được tư duy, nhận thức, định hướng về xã hội hoá nguồn lực của Quảng Ninh. Các đồng chí lãnh đạo địa phương đến đây cần nghiên cứu mô hình này để nhân lên ở địa phương này. Chúng ta không chỉ nói đến số lượng, chất lượng, thời gian xây dựng, giá thành công trình. Các cơ quan quản lý nhà nước cần phải suy nghĩ về điều này. Chỉ trong vòng thời gian rất ngắn, với 20 nghìn tỷ, chúng ta đã có được 3 công trình giao thông cực kỳ quan trọng. Thay mặt Chính phủ, tôi đánh giá cao tinh thần dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong việc xã hội hoá đầu tư phát triển hạ tầng, đưa Quảng Ninh thành tỉnh đóng góp đứng thứ 4 của cả nước

Ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu: "Quảng Ninh được xác định là hạt nhân trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là cửa ngõ kết nối với quốc tế. Quảng Ninh luôn ưu tiên phát triển hạ tầng kinh tế xã hội, trong đó hạ tầng giao thông đóng vai trò hết sức quan trọng để phát huy lợi thế của tỉnh".

 Ông Đặng Minh Trường - Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Sun Group khẳng định: "Các công trình hạ tầng này cùng với các dự án du lịch, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao khác đã và đang được các Tập Đoàn lớn đồng loạt triển khai tại Quảng Ninh sẽ góp phần đánh thức thương cảng Vân Đồn phồn hoa xưa nói riêng, và biến Quảng Ninh nói chung trở thành điểm phải đến, một cực tăng trưởng mới của khu vực và thế giới. Trung thành với các tiêu chí : Chất lượng - Đẳng cấp và Sự khác biệt , mỗi công trình của Sun Group đều là những công trình được đầu tư kỹ lưỡng, hướng về phục vụ trải nghiệm của du khách, và để lại những dấu ấn, cho dù là những công trình hạ tầng giao thông.

Một trong số đó là công trình Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn được khai trương ngày hôm nay, là một sân bay xây mới hoàn toàn, bằng nguồn vốn tư nhân, có đẳng cấp quốc tế với các trang thiết bị hiện đại, không gian kiến trúc, nội thất được thiết kế ấn tượng, độc đáo với nhiều khoảng xanh và tiểu cảnh như một sản phẩm du lịch, có dịch vụ chuyên nghiệp, hiếu khách, sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm khó quên".

Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: "Đây là sự kiện mang tính lịch sử trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh". Ảnh: Báo Giao thông. 

Lam Song