Chuẩn bị lưu hành tờ 100 USD in 3D mới

Enternews.vn Ủy ban Dự trữ Liên bang Mỹ hôm 24/4 vừa thông báo tờ 100 USD mẫu mới sẽ được lưu hành từ ngày 8/10/2013.

Ủy ban Dự trữ Liên bang Mỹ hôm 24/4 vừa thông báo tờ 100 USD mẫu mới sẽ được lưu hành từ ngày 8/10/2013. Tờ tiền có thể nói là phổ biến nhất thế giới này sẽ được tích hợp thêm những tính năng bảo mật mới như dải bảo mật 3D màu xanh, nhằm đảm bảo cho công chúng dễ dàng nhận diện nhưng cũng hạn chế được tình trạng giả mạo.

Mặc dù thiết kế mới đã được công bố từ năm 2010 nhưng việc đưa ra lưu hành chính thức đã bị trì hoãn do những chậm trễ trong quá trình sản xuất. Để đảm bảo cho tờ tiền mới quan trọng này được lưu thông thuận lợi từ tháng 10, Chương trình giáo dục tiền tệ Mỹ sẽ giới thiệu tới giới kinh doanh và người tiêu dùng trên khắp thế giới để nâng cao sự nhận biết về mẫu tiền mới và cách nhận biết tiền thật.

Hiện nay gần 80% tiền tệ Mỹ là loại tờ 100 USD. Theo tính toán, có tới hơn 820 triệu tờ tiền mang hình ảnh ông Ben Franklins đang lưu hành trên thế giới, tính đến cuối năm nay. Xét về mặt giá trị, đây là tờ tiền phổ biến nhất thế giới trong số những tiền tệ chính. Đối với khu vực đồng euro, tờ 50 euro là đồng tiền phổ biến nhất cả về số lượng và giá trị.

Phần lớn số tiền 100 USD hiện đang được lưu hành ngoài nước Mỹ, do Cục Dự trữ liên bang Mỹ hàng năm chuyển ra nước ngoài trong những kệ tiền trị giá 64 triệu USD. Tuy nhiên số tiền chính xác Mỹ chuyển ra nước ngoài vẫn là chủ đề gây tranh cãi. Đây cũng là loại tiền phổ biến nhất mà những kẻ buôn lậu ma túy, vũ khí sử dụng, đồng thời cũng là tài sản tích trữ được ưa chuộng ở những nền kinh tế chưa ổn định.

Mẫu tiền 100 USD mới có những tính năng bảo mật làm nản lòng những kẻ làm tiền giả. Mẫu mới vẫn in hình ông Benjamin Franklins, một trong hai người duy nhất được in lên tờ tiền Mỹ mà không phải là tổng thống. Benjamin Franklins là một chính trị gia đã tham gia thành lập nước Mỹ, ông cũng là nhà khoa học, nhà ngoại giao, nhà phát minh, nhà văn,  nhà soạn nhạc, nhà báo, chủ nhà in…. Nổi tiếng và thành công trên mọi lĩnh vực nhưng trên bia mộ ông chỉ yêu cầu ghi một chức danh duy nhất “chủ nhà in”.

Theo VnmediaĐánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chuẩn bị lưu hành tờ 100 USD in 3D mới tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích