Trong khuôn khổ APEC 2017, sáng nay (7/11) đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam. Đây là chương trình được tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự tham gia của các Bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương, học giả, doanh nghiệp trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và khắp thế giới.

Đây là cơ hội để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và phát triển ngành, tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng gặp gỡ, kết nối và chia sẻ thông tin về xu thế thương mại và hội nhập quốc tế cũng như kinh nghiệm hợp tác tại Việt Nam và khu vực APEC.

Hãy đến với Việt Nam, hãy chung tay với chúng tôi khai thác các cơ hội kinh doanh tại đây. Việt Nam chào đón các bạn, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh

"Hãy đến với Việt Nam, hãy chung tay với chúng tôi khai thác các cơ hội kinh doanh tại đây. Việt Nam chào đón các bạn". - Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những thông điệp về tầm nhìn và chương trình cải cách mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam để xây dựng một môi trường kinh doanh an toàn, thuận lợi và minh bạch hướng theo những chuẩn mực hàng đầu của ASEAN và thế giới. Lãnh đạo các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam cũng chia sẻ những dự án và cơ hội đầu tư kinh doanh cụ thể trong các lĩnh vực ngành nghề và địa phương mình. Cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực đều rất lớn: nông nghiệp, du lịch, thị trường tài chính, y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, đặc khu kinh tế, các lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo…

Tại VBS, mở đầu bài phát biểu của mình, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết: Với vị trí địa - kinh tế thuận lợi, nơi giao thoa của các nền kinh tế trong khu vực Đông Nam Á và Đông Bắc Á, với nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, với một nền kinh tế đang tăng trưởng với tốc độ cao, với một chính phủ kiến tạo, quyết tâm đổi mới và thúc đẩy hội nhập… những cơ hội kinh doanh đầu tư nói trên đang được khơi dậy.

“Và chúng tôi muốn được chia sẻ với tất cả các quý vị, chúng tôi muốn các quý vị đến Việt Nam để cùng đầu tư kinh doanh, cùng thắng!”, người đứng đầu cơ quan đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nhấn mạnh.

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam thu hút hàng ngàn đại biểu từ các nền kinh tế APEC tham dự

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam thu hút hàng ngàn đại biểu từ các nền kinh tế APEC tham dự

Theo Chủ tịch VCCI: Việt Nam là một nền kinh tế đi sau, tiềm năng về tài chính và công nghệ của nền kinh tế còn thấp, các doanh nghiệp Việt Nam nhìn chung mới được hình thành và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, kiến thức và kinh nghiệm chưa nhiều, mô hình kinh doanh và trình độ quản trị. Đặc biệt trong khu vực doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, còn chưa đạt tới được những chuẩn mực tiên tiến nhất. "Việt Nam hy vọng các đại biểu quốc tế, các CEO hàng đầu của thế giới sẽ chia sẻ với chúng tôi những giải pháp và khuyến nghị cho môi trường thể chế và mô hình kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là trong những lĩnh vực mà chúng tôi đang thử nghiệm như: nông nghiệp thông minh, đặc khu kinh tế, nền kinh tế số, khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo…" - Chủ tịch VCCI nói.

Ông nhấn mạnh: “Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam lần này cũng là cơ hội chắp mối cho các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam với những đối tác tiềm năng từ các nền kinh tế APEC và thế giới. Khi những người khổng lồ của thế giới đã đến đây, nghĩa là chúng ta cũng có cơ hội cho những dự án khổng lồ”.

Nhắc lại câu chuyên mấy chục năm trước, Cố Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Ngài Lê Mai, đã nói một câu có sức lay động: Việt Nam không còn là một cuộc chiến tranh – Việt Nam là một đất nước. Ngày nay, với một Việt Nam đang đổi mới, đầy sinh lực, chúng tôi cũng có thể nói với thế giới rằng: Việt Nam không chỉ là một đất nước đang phát triển mạnh mẽ, mà còn là một đối tác kinh doanh tin cậy - Việt Nam: We mean Business, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc cho rằng: Mặc dù môi trường kinh doanh của Việt Nam có thể còn nhiều điều cần tiếp tục cải thiện, nhưng có thể khẳng định, ở Việt Nam hiện nay, vị thế, vai trò của doanh nghiệp, của các nhà đầu tư đang được đánh giá cao hơn bao giờ hết. Chính phủ và người dân Việt Nam luôn là người đồng hành, sát cánh với các nhà doanh nghiệp.

“Hãy đến với Việt Nam, hãy chung tay với chúng tôi khai thác các cơ hội kinh doanh tại đây. Việt Nam chào đón các bạn và “thành công của các bạn, của các nhà đầu tư nước ngoài chính là thành công của đất nước chúng tôi” như thông điệp mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã luôn khẳng định”, Chủ tịch VCCI một lần nữa nhấn mạnh

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Hãy đến với Việt Nam! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,