Chủ tịch VCCI được Thủ tướng tặng Bằng khen trong công tác dân vận

Enternews.vn TS Vũ Tiến Lộc - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong phong trào “Dân vận khéo”. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì gặp mặt 203 tập thể, cá nhân điển hình “Dân vận khéo” toàn quốc, giai đoạn 2016 - 2020, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận (CTDV) của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020) và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

TS Vũ Tiến Lộc - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong phong trào “Dân vận khéo”. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS Vũ Tiến Lộc - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trong phong trào “Dân vận khéo”. 

Theo báo cáo của Ban Dân vận Trung ương, phong trào thi đua “Dân vận khéo” hơn 10 năm qua đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự hưởng ứng và tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng từ Trung ương đến cơ sở, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị, trở thành một phương thức hiệu quả trong công tác vận động quần chúng, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Hơn 10 năm qua, cả nước đã bình chọn, tôn vinh được hơn 900.000 mô hình, điển hình, cách làm hiệu quả trong phong trào “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; không ngừng nhân rộng các mô hình, cách làm hiệu quả trong phong trào “Dân vận khéo” ra diện rộng, tạo sức lan tỏa đối với phong trào.

Tại buổi Gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Ban Dân vận Trung ương đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương và cơ quan chức năng tổ chức cuộc gặp mặt trong cả nước các điển hình “Dân vận khéo”, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với CTDV của Đảng trên mọi miền Tổ quốc. 

gsd

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác dân vận.

Thủ tướng khẳng định dân vận là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Sự nghiệp cách mạng của nước ta muốn thành công phải dựa vào dân; phải nói cho dân hiểu, nói cho dân tin để dân làm. Sự hy sinh của hàng triệu người trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước chính là xuất phát từ niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với Nhà nước, tin vào sự nghiệp cách mạng do Đảng khởi xướng. Do đó, các cấp ủy đảng, chính quyền phải tạo nên phong trào cách mạng trong quần chúng. Qua đó, vai trò của các điển hình tiên tiến trong CTDV hết sức quan trọng. Từ phong trào “Dân vận khéo”, các kinh nghiệm quý được tổng kết, đúc rút, để cấp ủy, chính quyền các cấp hiểu dân, nắm dân, nói dân tin, làm dân hiểu. 

Trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Ban Dân vận Trung ương tiếp tục phối hợp hiệu quả với các ban, bộ, ngành của Trung ương; cấp ủy, chính quyền các địa phương tích cực tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với CTDV; đặc biệt là phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thật vững mạnh. Nhân rộng hơn nữa các điển hình, tấm gương tốt về CTDV trong toàn xã hội.

Cùng với đó, cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động nhân dân, khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc trong nhân dân, qua đó thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 25 tập thể, 39 cá nhân điển hình trong phong trào “Dân vận khéo”. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch VCCI được Thủ tướng tặng Bằng khen trong công tác dân vận tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích