Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn tiếp tục “can thiệp”, “hành doanh nghiệp”?

Enternews.vn Liên quan đến việc tranh chấp khách sạn Bằng Giang, ông Lê Ngọc Chiến - Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn vẫn tiếp tục có những chỉ đạo các cơ quan có liên quan của TP Sầm Sơn tiếp tục “hành doanh nghiệp”, bất chấp các chỉ đạo của cấp trên.

Nghi vấn về động cơ, mục đích của việc kiểm tra ..

Trong khi ông Lê Ngọc Chiến - Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn (nay là Tp Sầm Sơn) chưa trả lời cho doanh nghiệp về các hành động “can thiệp” và làm thay các cơ quan tố tụng trong việc tranh chấp khách sạn Bằng Giang theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, gần đây nhất, ông Lê Ngọc Chiến lại tiếp tục “sốt sắng” chỉ đạo xuống các cơ quan ban ngành của Tp Sầm Sơn tiến hành các hoạt động kiểm tra khách sạn Bằng Giang với rất nhiều các nghi vấn về “động cơ và mục đích” khiến dư luận cho rằng ông Chiến đang cố tình “tìm vết” để “hành doanh nghiệp”.

Thông báo của Đội QLTT số 2 - Chi cục QLTT tỉnh Thanh Hóa

Thông báo của Đội QLTT số 2 - Chi cục QLTT tỉnh Thanh Hóa

Ngày 28/04/2017, Đội Quản lý thị trường số 2 - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã ban hành thông báo số: 65/TB - Đ2 về việc kiểm tra hoạt động kinh doanh của khách sạn Marino - Bằng Giang tại địa chỉ số 01 Lê Lợi, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn (Cần nhắc lại, tại địa chỉ này theo các giấy tờ pháp lý...chỉ có tên khách sạn Bằng Giang – PV).

Ngoài việc thực hiện Quyết định số 79/QĐ - QLTT ngày 15/02/2017 của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa, thông báo cũng nêu rõ:

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn về việc tổ chức kiểm tra hoạt động kinh doanh đối với khách sạn Marino - Bằng Giang...

Tuy nhiên việc kiểm tra này đã có rất nhiều các bất thường, khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn về “động cơ và mục đích” của việc triển khai thực hiện.

Cụ thể, nội dung của Thông báo nêu rõ, việc kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 30/04/2017 đến hết ngày 02/05/2017 thế nhưng ngay trong sáng ngày 29/04/2017, các cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 2 đã có mặt tại khách sạn Bằng Giang để thực hiện Thông báo số: 65/TB - Đ2.

Trao đổi nhanh với phóng viên, ông Hoàng Sỹ Quang - Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 2 cho biết: Hôm nay là ngày nghỉ, chỉ trực điện thoại đường dây nóng, và việc kiểm tra khách sạn chỉ tiến hành khi có sự chỉ đạo:

Bấm vào đây để nghe ông Quang nói

Nghi vấn chỉ đạo cả công an “can thiệp”...

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phản ánh một loạt bài về dầu hiệu lạm quyền của ông Lê Ngọc Chiến trong việc chỉ đạo cấp dưới can thiệp vào việc tranh chấp giữa 02 doanh nghiệp trong khi vụ án đang được tòa án thụ lý.

Trong một buổi trao đổi với phóng viên, ông Lưu Viết Hiểu - Chánh án Tòa án nhân dân Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết:

Trước khi Thông báo số 37/TB-TA của Tòa án Quận Thanh Xuân bị thu hồi đã có “Công an ở trong đấy” đến trao đổi về tính pháp lý của Thông báo số 37, và đã được giải thích cụ thể về Thông báo này. Ông Hiểu cũng khẳng định: “căn cứ vào Thông báo này là sai”:

Bấm vào đây để nghe ông Lưu Viết Hiểu – Chánh án TAND Quận Thanh Xuân nói

Rõ ràng đang có rất nhiều các nghi vấn xung quanh việc chính quyền Sầm Sơn cố tình can thiệp vào việc “tranh chấp khách sạn Bằng Giang”.

Ngày 25/04/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa lại tiếp tục có văn bản số:4358/UBND- TD về việc chỉ đạo giải quyết đơn của Công ty TNHH Bằng Giang.

Theo đơn, thì công ty Bằng Giang kiến nghị thu hồi hủy bỏ các văn bản mà ông Lê Ngọc Chiến - Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn đã ký trước đó, với lý do Thông báo số 37/TB-TA của Tòa án Quận Thanh Xuân đã bị thu hồi do chưa phù hợp với các quy định của Luật tố tụng...

 
Thêm văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa

Thêm văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa

Trong khi các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa chưa được ông Lê Ngọc Chiến - Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn báo cáo và có văn bản trả lời doanh nghiệp thì lại có thêm “tình tiết” cán bộ “công an ở trong đấy” ra Tòa án quận Thanh Xuân cũng như sự chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 2 - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa xuống kiểm tra khách sạn Bằng Giang “không đúng lịch” thêm một lần nữa thể hiện việc “cố tình can thiệp”, gây bất bình cho doanh nghiệp.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn tiếp tục “can thiệp”, “hành doanh nghiệp”? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích