Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm Tổ trưởng Tổ công tác Thủ Thiêm

Enternews.vn Tổ công tác Thủ Thiêm do Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong làm Tổ trưởng; Tổ phó là Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách đô thị.

Ngoài ra, thành viên Tổ công tác Thủ Thiêm còn có 2 đại biểu Quốc hội, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Ban Pháp chế HĐND TP, Sở Tư pháp TP, Sở Xây dựng TP; Sở TN-MT, Sở QH-KT, Sở Tài Chính; Thanh tra TP, Hội đồng Thẩm định bồi thường TP, Trưởng Ban Quản lý đầu tư xây dựng KĐTMTT và Chủ tịch UBND quận 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm Tổ trưởng Tổ công tác Thủ Thiêm

Tổ công tác Thủ Thiêm sẽ giải quyết trường hợp kiến nghị, khiếu nại liên quan công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện quy tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cụ thể, đối với các trường hợp khiếu nại liên quan đến nội dung nằm trong hay ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ và có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và trong vòng 1 tháng, UBND TP.HCM phải có văn bản trả lời hộ dân.

Đối với các trường hợp khiếu nại việc xác nhận hiện trạng sử dụng đất không đúng, Tổ công tác Thủ Thiêm có trách nhiệm rà soát, kiểm tra hồ sơ kê khai của hộ dân và xác nhận của chính quyền Q.2 để đề xuất xử lý xác nhận hiện trạng theo đúng thực tế và quy định pháp luật.

Đồng thời Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Chủ tịch UBND Q.2 thực hiện các chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo quy định ban hành. Việc này phải hoàn thành chậm nhất 45 ngày sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đối với các trường hợp được xác nhận hiện trạng sử dụng đất đúng quy định nhưng có khiếu nại về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư không hợp lý, Tổ công tác Thủ Thiêm rà soát từng hồ sơ tại thời điểm bồi thường có đúng chính sách quy định hay không. Việc này hoàn thành chậm nhất sau 60 ngày kể từ khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đối với các trường hợp đã chấp hành di dời và bàn giao mặt bằng nhưng hiện nay vẫn đang kiến nghị, khiếu nại về việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, cho rằng còn bất hợp lý, Tổ công tác Thủ Thiêm có trách nhiệm tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải quyết theo chính sách chung và tình hình cụ thể TP.HCM. Việc này hoàn thành chậm nhất sau 120 ngày kể từ khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong làm Tổ trưởng Tổ công tác Thủ Thiêm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích