Bế mạc Hội báo Toàn quốc 2018

Enternews.vn Chiều ngày 18/3, Hội báo Toàn quốc năm 2018 chính thức bế mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm các gian trưng bày báo chí và trao Giải nhất, giải gian hàng báo chí ấn tượng nhất.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hội báo toàn quốc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Hội báo Toàn quốc 2018

Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội báo Toàn quốc 2018, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết sau 3 ngày mở cửa, Hội báo đã đón người xem và thưởng thức hoạt động báo chí. Đồng thời, Hội báo cũng thu hút sự tham gia của hàng trăm đơn vị, thể hiện sự phát triển và đóng góp của báo chí với sự phát triển của Tổ Quốc.

 

Sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP.Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đây là lần đầu tiên Ban Tổ chức (BTC) Hội báo Toàn quốc trao Giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc.

Tại buổi bế mạc Hội báo, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm và trao các loại giải cho các đơn vị, cá nhân. Cụ thể là 55 Giải bìa báo Tết đẹp, gồm 11 Giải A, 19 Giải B, 26 Giải C (trong đó Báo Nhà báo & Công luận đã được trao giải A); 58 Giải gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc, gồm 02 Giải Đặc biệt, 15 Giải A, 15 Giải B, 21 Giải C, 07 Giải Khuyến khích; 51 Giải phóng sự xuất sắc về Môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, gồm 4 giải A, 11 giải B, 15 giải C, 21 giải Khuyến khích ở tất cả các thể loại. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 14 Giải các công trình bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí; 20 Giải đồng hạng Giải “Chương trình truyền hình ấn tượng Tết Mậu Tuất 2018”; 10 giải đồng hạng “Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp tết Mậu Tuất 2018”.

 

Năm nay, với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”, Hội Báo toàn quốc 2018 diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm mang tính báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I năm 2018. Nhiều chương trình như diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm được tổ chức như “Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”, Giao lưu “Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”; Tọa đàm với chủ đề “Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”, Triển lãm ảnh “Hà Nội- Trái tim hồng”. Tại Hội báo còn diễn ra các hoạt động của Bảo tàng Hà Nội với các nội dung: Hội chợ đồ xưa cũ; Triển lãm Tranh Kim Hoàng; Triển lãm Ảnh: Nét Xuân…

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao giải nhất, giải gian hàng báo ấn tượng nhất.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Giải nhất- giải gian hàng báo ấn tượng nhất.

Điểm khác biệt lớn nhất của Hội Báo toàn quốc 2018 là có 4 gian trưng bày theo chuyên đề, gồm: "Báo chí với công tác Xây dựng Đảng"; "Báo chí với Quốc hội và cử tri"; "Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”; "Đạo đức người làm báo".

Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp vinh dự được giải C, giải gian trưng bày đẹp nhất

Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp vinh dự được giải C, giải gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc

Toàn cảnh lễ bế mạc hội báo

Toàn cảnh lễ bế mạc hội báo

Năm nay, Hội báo có sự tham gia của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội Trung ương, cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở 8 Cụm thi đua và 8 địa phương; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan T.Ư với nhiều hoạt động sôi nổi.

Hội Báo Toàn quốc 2018 là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của Nhân dân. Đây cũng là dịp để biểu dương và động viên những đơn vị, cá nhân có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bế mạc Hội báo Toàn quốc 2018 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích