Chủ tịch Nguyễn Như So: “Đưa Dabaco trở thành doanh nghiệp tỉ đô trong thời gian sớm nhất”

Enternews.vn Đây là khẳng định của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam Nguyễn Như So tại “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Lễ đón nhận huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3”.

Được thành lập ngày 29/3/1996 theo Quyết định số 29/UB của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Bắc, với tên gọi ban đầu là Công ty nông sản Hà Bắc. Sau 25 năm, Dabaco đã trở thành Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực, trong đó lĩnh vực cốt lõi là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm.

TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP (29/03/1996 – 29/03/2021) & ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNGp/HẠNG NHẤT LẦN THỨ 3

Tập đoàn Dabaco Việt Nam đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất lần thứ 3

Tập đoàn Dabaco Việt Nam tự hào là một trong số ít doanh nghiệp hoạt động trong toàn bộ chuỗi giá trị khép kín của ngành công, nông nghiệp thực phẩm, 3F – Sạch từ trang trại, nhà máy tới bàn ăn.

Năm 2020, giữa tâm bão dịch bệnh cả trên người và vật nuôi (Covid-19 và dịch tả lợn Châu Phi), Dabaco Group vươn lên như một điểm sáng, đánh dấu một mốc son mới ở tuổi trưởng thành 25 năm với những con số ấn tượng nhất từ trước đến nay khi sở hữu hệ thống trên 60 đơn vị thành viên, với tổng tài sản đạt trên 10.500 tỷ đồng gấp 2,3 lần, vốn điều lệ 1.047,6 tỷ đồng gấp 1,7 lần, vốn chủ sở hữu 4.307 tỷ đồng, gấp 2,1 lần, doanh thu gần 17.000 tỷ đồng, gấp 2 lần và đặc biệt lợi nhuận sau thuế bằng 1,4 lần vốn điều lệ tương đương 1.400 tỷ đồng và gấp 6 lần so với năm 2015.

Tại Lễ kỷ niệm, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dabaco Việt Nam Nguyễn Như So cho biết: Dabaco sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhất mục tiêu đã đề ra cho giai đoạn 2020 – 2025, trở thành doanh nghiệp tỉ đô trong thời gian sớm nhất theo tiêu chí tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Thu hút và tạo điều kiện sống tốt nhất cho thêm hàng nghìn lao động, góp phần phát triển an sinh xã hội của địa phương và cả nước.

Chủ tịch

Thay mặt Chính phủ, ông Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chúc mừng những thành tích đạt được của tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Dabaco Việt Nam trong 25 năm qua. Đồng thời đề nghị tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn Dabaco Việt Nam trong thời gian tới tập trung làm tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

Một là, tiếp tục thực hiện thắng lợi sứ mệnh “Kiểm soát chuỗi giá trị trong nông nghiệp - thực phẩm, cung cấp cho người dùng và thị trường những sản phẩm sạch, an toàn” và đạt được mục tiêu “Dabaco mang lại sự giàu có sang cho người chăn nuôi - sự phồn vinh cho đất nước”. Muốn vậy, Dabaco phải tập trung đổi mới, nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp, xây dựng nguồn lực chất lượng cao, phát huy phương châm “Bản lĩnh-đoàn kết-đổi mới-sáng tạo-hành động”, để đưa công ty tiếp tục phát triển bền vững, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của Đảng, Chính phủ và các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và người lao động.

Hai là, tăng cường đầu tư cho nghiên cứu khoa học, thích nghi và ứng dụng có chọn lọc các thành tựu khoa học và công nghệ của thế giới, chú trọng ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng 4.0.

Ba là, phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng sinh thái để phát triển chăn nuôi toàn diện, hiệu quả, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu gắn với phát triển và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, nâng cao giá trị gia tang, bảo đảm an toàn sinh học, dịch bệnh, môi trường và an toàn thực phẩm, đối xử nhân đạo với vật nuôi, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và tang cường xuất khẩu, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Bốn là, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, quan tâm đến hiện đại hoá cơ sở hạ tầng để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đáp ứng yêu cầu về quản lý và giám sát, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần thực hiện tốt “mục tiêu kép” hiện nay.

Về phía tỉnh Bắc Ninh, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị, các bộ, ngành đồng hành cùng địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách, giải quyết kịp thời những khó khăn, bất cập, kiên quyết tháo gỡ những điểm nghẽn để doanh nghiệp ngày càng phát triển và hoạt động hiệu quả hơn nữa, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, thành công tại thị trường trong nước và quốc tế.

"Chính phủ luôn sẵn sàng đồng hành cùng địa phương, doanh nghiệp, đồng hành cùng DABACO, cam kết sẽ tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi; cải cách thủ tục hành chính; kiên quyết tháo gỡ những điểm nghẽn để làm sao cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, thành công tại thị trường trong nước và cả quốc tế” – Phó Thủ tướng khẳng định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Nguyễn Như So: “Đưa Dabaco trở thành doanh nghiệp tỉ đô trong thời gian sớm nhất” tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích