Chủ tịch FPT công bố kế hoạch chi 100 triệu USD mua lại các công ty nước ngoài

Enternews.vn (DĐDN) - Mới đây Chủ tịch FPT vừa công bố kế hoạch chi 100 triệu USD để đẩy mạnh các thương vụ mua lại ở nước ngoài nhằm cắt giảm sự phụ thuộc vào thị trường trong nước.

(DĐDN) - Mới đây Chủ tịch FPT vừa công bố kế hoạch chi 100 triệu USD để đẩy mạnh các thương vụ mua lại ở nước ngoài nhằm cắt giảm sự phụ thuộc vào thị trường trong nước.

chu-tich-fpt-truong-gia-binh-1 Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trả lời phỏng vấn của Bloomberg. (Nguồn: Bloomberg)

Công ty Cổ phần FPT đang thúc đẩy các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) ở nước ngoài nhằm giảm sự phụ thuộc vào thị trường trong nước. Theo đó, FPT đang có kế hoạch chi 100 triệu USD cho hai thương vụ tại Nhật Bản và Mỹ.

Chia sẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN Bloomberg 2016 sáng 8/12, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết FPT sẽ chi 50 triệu USD cho mỗi thương vụ. Ông Bình cũng đề cập tới châu Âu, Nhật Bản và Mỹ là những thị trường mà FPT đặc biệt quan tâm, nhưng không đưa ra đối tượng M&A cụ thể.

FPT là một trong số các công ty nội địa đang mở rộng hoạt động ra quốc tế để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu qua các thị trường phát triển hơn, theo TTXVN.

Từng tuyên bố sẽ mua lại các công ty công nghệ trong lĩnh vực truyền thông hoặc dịch vụ tài chính, FPT đặt mục tiêu sẽ chốt hai thỏa thuận mua lại ở Nhật Bản và Mỹ trong năm nay.

"Chúng tôi tìm kiếm các cơ hội sáp nhập và mua lại trên khắp thế giới", ông Trương Gia Bình cho biết. "Chúng tôi muốn có chuyên môn sâu hơn."

Năm 2014, FPT đã mua lại công ty RWE IT Slovakia, đánh dấu thương vụ mua lại ở thị trường ngoại quốc đầu tiên của công ty.

Theo ông Bình, các thỏa thuận mua lại này đều nhằm mục tiêu tăng thu nhập từ nước ngoài từ 203,3 triệu USD trong 10 tháng đầu năm 2016 lên 1 tỷ USD vào năm 2020. Tổng doanh thu năm ngoái của FPT đã đạt 40.000 tỷ đồng (khoảng 1,8 triệu USD).

Nha Trang

 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch FPT công bố kế hoạch chi 100 triệu USD mua lại các công ty nước ngoài tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích