Chủ tịch UBND Đà Nẵng nói gì về 2 nhà máy thép gây ô nhiễm?

Enternews.vn Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định đang xem xét các phương án xử lý đối với 2 nhà máy thép này và sẽ trình cho HĐND nhiệm kỳ tới.

Tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, kỳ họp thứ 7 khóa IX diễn ra vào ngày 12/7, đã trả lời những thắc mắc của cử tri liên quan đến việc đóng cửa 2 nhà máy thép Dana Úc và Dana Ý, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết thực thiện chỉ đạo của Ban Thường vụ, UBND TP Đã chỉ đạo các Sở, Ban ngành địa phương tiếp tục tập trung thực hiện chỉ đạo của chính quyền dừng hoạt động của 2 nhà máy thép này.

Qua đó, TP cũng có công văn yêu cầu 2 công ty có phương án thay đổi không nấu luyện phôi thép, chuyển sang hoạt động phù hợp với phương án quy hoạch của địa phương. Theo ông Thơ, dự kiến đầu tháng 8/2018, UBND TP sẽ báo cấp Ủy và thường trực HĐND xem xét các phương án xử lý đối với 2 nhà máy thép này và sẽ trình cho HĐND nhiệm kỳ tới.

Người dân bao vây phản ứng hai nhà máy Thép Dana Úc và Dana Ý

Người dân bao vây phản ứng hai nhà máy Thép Dana Úc và Dana Ý

Về dự án thép ở Hòa Liên, ông Thơ cho biết trải qua nhiều dự án, công tác giải tỏa đền bù gặp nhiều khó khăn và UBND TP đã rất quyết liệt. Đến nay thủ tục đã giải tỏa xong 661 hộ trong phạm vi kín, 51 hộ sơ phát sinh trong toàn dự án, còn 20 hộ phát sinh TP cũng đã chủ trương giải tỏa hẳn. Hiện nay các thủ tục đã xong, UBND TP đã thống nhất cho làm nhà ở, cam kết trước ngày 30/9/2018, các đơn vị thi công sẽ hoàn thành cơ bản sau chỉ đạo của Thành ủy, HĐND.

Trước đó, như Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã đưa tin, tối 26/2, hàng trăm người đã kéo đến Công ty cổ phần Thép Dana Ý thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để phản ứng việc sản xuất thép gây ô nhiễm môi trường. Người dân cho biết, họ bao vây nhà máy vì đơn vị này gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Bên cạnh đó, nhiều người bức xúc vì chính quyền Đà Nẵng chậm trễ trong việc di dời các hộ dân bị ảnh hưởng do nhà máy thép gây ra.

Sau đó, TP Đà Nẵng ra quyết định đóng cửa 2 nhà máy thép với lý do ô nhiễm môi trường. Tại buổi họp báo ngày 10/4 vừa qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định: TP cho 2 nhà máy hoạt động thêm 6 tháng kể từ tháng 3/2018 để giải quyết nguyên liệu tồn dư.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND Đà Nẵng nói gì về 2 nhà máy thép gây ô nhiễm? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích